Vì sao hồ sơ vay của bạn bị từ chối? 4 cách giúp bạn tăng khả năng được duyệt hồ sơ

Xây dựng lịch sử tín dụng tốt, trả nợ đúng hạn là cách giúp bạn tăng cơ hội được duyệt hồ sơ vay.
beautiful young smiling asian woman working laptop drinking coffee 7861 799

Thực ra giữa các tổ chức tín dụng, ngân hang sẽ không có công thức chung nào để xét duyệt đơn vay của bạn cả. Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có một khẩu vị rủi ro khác nhau để chấp thuận đơn vay cá nhân. Các yếu tố để duyệt hồ sơ vay của bạn có thể kể ra như: Điểm tín dụng, đánh giá khả năng trả nợ thông qua tài sản, thu nhập, lịch sử hành vi tiêu dung, trình độ học vấn…

Nhưng tóm lại, các công ty cho vay đều có một điểm chung: Họ muốn người vay trả nợ đầy đủ và đúng hạn và họ chỉ chấp thuận những người vay đáp ứng yêu cầu của họ. Vậy làm sao để đáp ứng những yêu cầu trên? Trong bài viết này, Cafe Tài Chính sẽ chia sẻ với bạn 4 bí quyết giúp tăng cơ hội được duyệt hồ sơ vay cá nhân.

Mục lục

Kiểm tra lịch sử, điểm tín dụng CIC của bạn

Khi vay ngân hàng, thông tin đầu tiên mà ngân hàng cân nhắc sẽ là điểm tín dụng của bạn. Điểm tín dụng càng cao bạn sẽ càng có cơ hội được duyệt vay. Để biết tình trạng điểm tín dụng của mình, mình có đang thuộc diện nợ xấu hay không, bạn có thể tự kiểm tra thông tin một cách nhanh chóng và miễn phí bằng việc cài app điện thoại di động CiCB – Credit info và làm theo bài hướng dẫn của Cafe Tài Chính. Bạn chỉ cần nhập thông tin CMND, ảnh chụp, ngày tháng năm sinh thì sẽ được cấp một bản Thông tin tín dụng khách hàng vay thể nhân hoàn toàn miễn phí.

CIC

Cân đối các khoản nợ và thu nhập của bạn

Thông thường các tổ chức cho vay sẽ yêu cầu bạn kê khai và chứng minh thu nhập hàng năm của mình. Nếu kê khai “đang thất nghiệp” thì bạn sẽ rất khó để được duyệt cho vay. Hãy cân nhắc bắt đầu làm một công việc, có thể chỉ là bán thời gian nhưng đủ để tạo sự tin tưởng về khả năng trả nợ của bạn. Ngoài ra, họ cũng sẽ thường hỏi bạn về các khoản vay khác, các mức tiền sinh hoạt mà bạn đang phải trả hàng tháng để tính khả năng trả nợ, vì vậy để hồ sơ trở nên đẹp hơn, bạn cần cân nhắc gia tăng thu nhập và giảm nợ. Mục tiêu là cải thiện nợ/thu nhập( tỷ lệ phần trăm các khoản nợ hàng tháng của bạn chia cho thu nhập hàng tháng).

Không nên vay quá khả năng chi trả

young woman take off her glasses siiting sofa 44943 264

Việc nộp đơn vay số tiền nhiều tiền hơn những gì bạn cần để đạt được mục tiêu tài chính của mình được coi là rủi ro trong mắt người cho vay. Ví dụ: Nếu bạn cần vay 2 triệu để thanh toán hóa đơn, nhưng bạn nộp đơn vay 5 triệu; điều này sẽ là không hợp lý. Vì vậy bạn cần giải thích rõ ràng, cụ thể mục đích vay mượn và số tiền tương ứng một cách hợp lý, để nâng cao tỉ lệ được duyệt.

Một khoản vay cá nhân lớn hơn cũng có nghĩa là bạn sẽ phải trả lãi nhiều hơn, điều này ảnh hưởng đến khả năng chi trả, gồng gánh của bạn trong thời gian dài.

Lựa chọn dịch vụ cho vay tiền phù hợp

Hầu hết những tổ chức tài chính cho vay đều sẽ công khai yêu cầu hồ sơ vay của họ (ví dụ điều kiện về giấy tờ hồ sơ, CMND, thu nhập, địa phương sinh sống). Bạn hãy tìm hiểu kĩ những quy định trên, kèm theo việc so sánh các tỉ lệ lãi suất, phí dịch vụ, chương trình ưu đãi để tìm dịch vụ phù hợp nhất. Hãy tham khảo danh sách các dịch vụ vay tiền nhanh được Cafe Tài Chính liệt kê trong bài viết sau để tìm ra lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tài chính tốt nhất. Bạn có thể đọc những lưu ý từ cafetaichinh.com để biết cách vay tiền online khoảng 5 triệu nhanh và dễ dàng nhất.