Vay tiền nhanh bằng tài khoản iCloud: Lợi ích và rủi ro.

Vay tiền bằng iCloud (hay còn gọi là cầm iCloud) có ưu điểm là vay không cần gặp mặt, tiền về tài khoản trong 30 phút và vẫn có điện thoại trong tay để sử dụng. Tuy thoạt nhìn có thể xem như "chẳng mất gì" nhưng thật ra bạn đang cầm cố nhiều tài sản vô hình có giá trị không kém.
ICLOUD

Việt Nam là thị trường cực kì ưa chuộng các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone. Nếu cộng cả doanh số của thị trường hàng xách tay, hàng second hand chắc hẳn doanh số của iPhone sẽ đứng đầu tại Việt Nam. Chính vì sự phổ biến của các sản phẩm Táo, ai ai cũng có sẵn một con iPhone trong người, anh em “văn phòng hỗ trợ tài chính” đã nhanh trí phát minh ra hình thức cho vay tiền mới, cầm cố một cách gián tiếp chiếc điện thoại của người vay cũng như thông tin trong chiếc điện thoại: Đó là vay tiền bằng tài khoản iCloud trên thiết bị Apple (chủ yếu là iPhone). Cùng Cafetaichinh tìm hiểu xem hình thức vay tiền qua iCloud có gì đặc biệt, vay tiền qua icloud iphone có rủi ro bị lừa đảo không nhé!

 

Vay tiền bằng iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lữu trữ dữ liệu, quản lý tài khoản của Apple, tích hợp vào các thiết bị của hãng này để lưu trữ hình ảnh, tin nhắn, danh bạ, tài liệu. iCloud còn được dùng để quản lý vị trí, điều khiển từ xa các thiết bị Apple trong trường hợp thất lạc, mất cắp.

Vay tiền bằng iCloud là hình thức vay tín chấp, không cần tài sản vật chất để đảm bảo. Bên cho vay sẽ cài đặt tài khoản iCloud của công ty vào máy của người vay và chuyển khoản giải ngân cho người vay. Việc cài tài khoản iCloud của bên cho vay vào máy của khách nhằm chiếm quyền kiểm soát điện thoại, tránh trường hợp khách mang máy đi cầm đồ hoặc bán nơi khác.

Vay tiền qua tài khoản iCloud tuy trên danh nghĩa là vay tín chấp vì không có tài sản vật chất để đảm bảo tuy nhiên thực chất một khi người vay đã chấp nhận vay thì có nghĩa là họ đã đồng ý “thế chấp” quyền sở hữu chiếc điện thoại của mình và mọi thông tin dữ liệu có trong điện thoại đó.

Vay bằng iPhone được bao nhiêu tiền, trả trong bao lâu?

 • Tùy giá trị của chiếc iPhone được dùng để cài tài khoản iCloud của bên cho vay (Đời máy, mẫu máy, dung lượng). Giá thị trường càng lớn sẽ càng vay được nhiều (Khoảng 70%-80% giá trị máy), số tiền có thể vay được dao động từ 3 triệu – 30 triệu.
 • Kỳ hạn cho vay dao động từ 30 – 50 – 60 ngày theo thỏa thuận
 • Hình thức góp: Chủ yếu theo ngày hoặc theo tuần.
 • Lãi suất siêu cao: 0,5%-1%/ngày.
 • Thời gian giải ngân: 30 phút – 1 tiếng, chuyển khoản vào tài khoản khách hàng.

Ưu điểm thủ tục nhanh gọn

Ưu điểm của dịch vụ vay tiền qua iCloud trên iPhone có thể kể ra như:

 • Dịch vụ hoạt động trên toàn quốc, không cần gặp mặt.
 • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng nhanh gọn chỉ trong 30 phút.
 • Không cần thế chấp tài sản hay giấy tờ. Vay bằng iCloud nên vẫn có iPhone để sử dụng bình thường.
 • Hỗ trợ nợ xấu vẫn có thể vay.

Rủi ro tiềm ẩn

ICLOUD WARNING
Ngoài những ưu điểm kể trên, vay tiền qua iCloud cũng có những mặt hạn chế và có rủi ro cao:
 • Việc nắm iCloud là để bên cho vay kiểm soát được khách hàng vay tiền. Khi người vay đóng tiền trễ hoặc bùng tiền, không trả tiền, nhóm cho vay có thể nhanh chóng định vị được vị trí của người vay đang cầm theo chiếc điện thoại chứa tài khoản iCloud của bên cho vay dù ở bất kì đâu. Khi không thanh toán tiền góp những lần đầu, bên vay sẽ kích hoạt chuông báo của iPhone kêu inh ỏi để “nhắc nợ” người vay. Nếu vẫn chưa nhận được tiền, họ sẽ tiến hành khóa máy. Điện thoại bị chiếm quyền iCloud bị khóa sẽ biến thành cục chặn giấy, chủ nhân cũng chỉ có thể bán xác điện thoại, không thể mang đi bán hoặc cầm cố giá cao được.
 • Kiểm soát iCloud sẽ gây áp lực trả nợ cho khách, vì giá trị khoản vay chỉ 3-5 triệu rất bé so với giá trị chiếc iPhone của khách mua hàng chục triệu. Theo tâm lý thông thường, khách sẽ tìm cách trả tiền để sử dụng được điện thoại bình thường.
 • Rủi ro nhất là bên cho vay đã kiểm soát được danh bạ, hình ảnh, tin nhắn trong điện thoại của người vay. Họ có thể “cày” danh bạ, khủng bố tin nhắn người thân bạn bè đồng nghiệp.

Kết luận

Vay tiền bằng iCloud trên iPhone tuy có ưu điểm thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp tuy nhiên có rủi ro rất lớn về dữ liệu thông tin cá nhân cũng như mức lãi suất rất cao so với các hình thức vay khác. Cafetaichinh khuyên bạn nên cân nhắc rất kỹ trước khi lựa chọn hình thức này.  

Vay tiền qua iCloud quá rủi ro?Tham khảo hình thức vay qua các trang vay tiền nhanh online sau nhé