Vay tiền cực dễ với tính năng Fiza trên Zalo

Sau khi đã chiếm lĩnh thị trường ứng dụng tin nhắn tại Việt Nam, Zalo đang phát triển nhanh chóng trong mảng dịch vụ tài chính tiêu dùng. Hãy cùng Cafetaichinh.com tìm hiểu tính năng đăng ký khoản vay Fiza của Zalo.
vay finza

Fiza (Trước đây là ZaloBank) là dự án thử nghiệm lĩnh vực Fintech – Tài chính tiêu dùng của tập đoàn công nghệ VNG. Mặc dù được bảo trợ bởi người mẹ vĩ đại Zalo nhưng dự án Fiza gặp không ít sóng gió khi mới bắt đầu thử nghiệm. Tuy nhiên, dần dần Fiza cũng đã hoàn thiện hơn, thu hút được nhiều người dùng và các đối tác tài chính uy tín.

Mục lục

Fiza - Ứng dụng vay tiền của Zalo

fiza home

Không cần cài đặt ứng dụng riêng lẻ, Fiza với chức năng đăng ký khoản vay được tích hợp sẵn vào trong mục ứng dụng con của Zalo. Zalo không phải là tổ chức tài chính nên hoạt động của Fiza đơn giản là bên thứ ba trung gian, giúp kết nối các tổ chức tài chính và khách hàng có nhu cầu vay tiền thông qua nền tảng ứng dụng Zalo.

Đối tác của Fiza

Tổ chức cung cấp thẻ tín dụng: Ngân hàng VIB, HSBC Shinhan Bank

Tổ chức cung cấp vay tiêu dùng: Easy Credit thuộc EVN Finance (Tài chính điện lực) , COM-B thuộc ngân hàng OCB, FE Credit, Lotte Finance, Shinhan Bank, Shinhan Finance, Ngân hàng UOB

Đối tác của Zalo Fiza hiện tại là các tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng (Chưa có mặt Home Credit, HD Saison, MCredit…), các công ty đều có giấy phép hoạt động tài chính tiêu dùng của NHNN. Đây là một bảo chứng an toàn cho khách hàng khi cung cấp thông tin để làm hồ sơ vay tiền trên Zalo.

Lợi thế của Zalo khi cung cấp dịch vụ tài chính

Khi bước chân vào thị trường tài chính tiêu dùng, Zalo đã có sẵn lượng người dùng hàng chục triệu người cùng nguồn dữ liệu người dùng phong phú và có giá trị như: Người dùng đã định danh sẵn (Giúp tổ chức tài chính, ngân hàng đẩy nhanh khâu KYC), các thông tin về hành vi sử dụng điện thoại, vị trí thiết bị, danh bạ, đời máy điện thoại (xác định phỏng đoán thu nhập) đều có thể được Zalo sử dụng để hỗ trợ công ty tài chính chấm điểm tín dụng, phỏng đoán độ uy tín và khả năng trả nợ của khách hàng một cách dễ dàng và có độ chính xác cao.

Điều này có nghĩa là hồ sơ vay của bạn cũng sẽ được chấm điểm một cách hoàn thiện hơn và chính xác hơn, tránh trường hợp bị rớt hồ sơ vay vốn dù lịch sử CIC và PCB trống trơn, vì ngân hàng không đủ dữ liệu để tin tưởng khả năng thanh toán nợ của bạn. Nói rộng ra hơn, một khi Zalo Fiza đã thực hiện được khâu lọc khách hàng đầu vào tốt, các tổ chức tài chính hoàn toàn có khả năng đưa ra mức lãi suất ưu đãi hơn cho nhóm khách hàng đến từ Zalo vì độ tin cậy cao.

Thông tin sản phẩm vay hiện có của Zalo

shinbank

Shinhan Bank

Gói Vay tiêu dùng:

Gói Vay nhanh:

lotte 1

Lotte Finance

comb

COM-B

shinfi

Shinhan Finance

fe

FE Credit

EC

Easy Credit

uob

Ngân hàng UOB

Hiện chỉ hỗ trợ chủ shop bán hàng online trên Lazada, Shopee và Sendo.

Như vậy có thể nhìn thấy hiện tại các sản phẩm vay tiêu dùng hiện có trên Zalo Fiza khá phù hợp với nhu cầu vay của đại đa số người dùng (gói vay trung bình 25 triệu, trả từ 1- 2 năm). Lãi suất trên Fiza là lãi suất tham khảo và sẽ tùy thuộc vào chấm điểm hồ sơ tín dụng của khách hàng.

Nhược điểm của Fiza:

  • Bởi vì họ chỉ là bên thứ ba trung gian, mọi việc làm hồ sơ, giải ngân vẫn sẽ thông qua tổ chức tài chính. Các tổ chức này có tốc độ giải ngân không nhanh bằng các app vay tiền online, có thể mất từ 1 đến 3 ngày để thẩm định và giải ngân. Trong tương lai khi Fiza kết nối chặt chẽ hơn với bên cho vay trong việc thẩm định, kết nối giải ngân qua ZaloPay, có thể người dùng sẽ được giải ngân ngay lập tức.

Yêu cầu khi vay tiền trên Zalo Fiza

Dịch vụ vay tiền trên Zalo Fiza được chia làm 2 loại: Một loại là hoàn toàn online, đối với các khoản vay có hạn mức nhỏ 10-20 Triệu, người dùng chỉ cần chụp hình CMND, ảnh chân dung và tiền giải ngân sẽ được chuyển tự động vào STK đã khai báo sau khi đã nhập mã OTP để kí hợp đồng điện tử.

Loại thứ 2 sẽ phức tạp hơn, người dùng sau khi khai báo thông tin Zalo Fiza sẽ lấy thông tin chuyển qua tổ chức tín dụng để thẩm định, sau đó nếu hồ sơ được phê duyệt sẽ có nhân viên phụ trách hợp đồng xuống tận nhà khách hàng để kiểm tra giấy tờ và mang hợp đồng đến kí. Sau đó khách hàng có thể nhận giải ngân trong vòng 30 phút khi hợp đồng kí hoàn tất.

Bạn chưa đủ điều kiện vay các công ty tài chính trên Zalo Fiza? Thử vay qua các trang vay tiền nhanh online sau nhé