Review Takomo: Vay tiền dễ dàng, đủ cho nhu cầu

Dịch vụ vay tiền Takomo có tốc độ giải ngân nhanh, hạn mức vay phù hợp cho người có nhu cầu khoản vay nhỏ. Tương tự các bên khác, bạn cũng cần cân nhắc về phí và lãi suất của Takomo trước khi lựa chọn
takomo logo

Takomo là một nền tảng cho vay tiền online với nhiều điểm nổi bật và khả năng giải ngân nhanh chóng, giúp cứu cánh được nhu cầu vay khẩn cấp của khách hàng, đặc biệt điều kiện vay khá đơn giản và có ưu đãi cho khách hàng mới. Hãy cùng cafetaichinh.com tìm hiểu những thông tin hữu ích về dịch vụ vay tiền Takomo, liệu Takomo có dễ dàng giúp người vay “take money” như tên gọi?

Takomo là một thương hiệu của nền tảng vay tiền online tương tự Robocash, Home Credit, Moneycat, Senmo

Giống như đa số các nền tảng cho vay tiền nhanh khác, Takomo sẽ đóng vai trò nền tảng tư vấn, kết nối khách hàng. Việc giải ngân sẽ thực hiện thông qua đối tác là các công ty tài chính tại địa phương.

Thông tin khoản vay của Takomo

 • Số tiền vay: Từ 500,000 đồng đến 10,000,000 đồng
 • Thời hạn vay: Từ 90 ngày đến 180 ngày
 • Lãi suất : 12-20%/năm
 • Chương trình ưu đãi: Hỗ trợ miễn phí lãi suất vay 500,000 đồng  trong 7 ngày đối với khoản vay đầu tiên
So với một số ứng dụng vay khác trong cùng phân khúc thì Takomo có những ưu điểm như:
 • Độ tuổi cho vay khá mở rộng: Từ 20 tuổi đến 65 tuổi (một số ứng dụng khác giới hạn từ 22 tuổi đến 60 tuổi hoặc 55 tuổi đối với nữ). Như vậy sinh viên hay người về hưu có chứng minh được thu nhập vẫn có thể đăng ký vay.
 • Hỗ trợ duyệt trên phạm vi toàn quốc, không giới hạn một số khu vực. (Một số app giới hạn khu vực Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, hải đảo do khả năng thu hồi nợ khó)
 • Thời gian vay tối đa lên đến 180 ngày nhiều hơn so với một số ứng dụng chỉ hỗ trợ thời hạn 30 ngày hoặc 60 ngày.
 • Hotline chăm sóc khách hàng hỗ trợ cả ngày thứ 7, chủ nhật.
 • Vay tiền online Takomo có ưu, nhược điểm gì?

  Ưu điểm

  • Điều kiện vay đơn giản: Chỉ cần giấy chứng minh nhân/căn cước công dân là bạn có thể đăng ký vay. Không yêu cầu nhiều hồ sơ như đăng ký vay ngân hàng hoặc các công ty tài chính.
  • Thủ tục nhanh chóng: Các thủ tục từ khi tiếp nhận, rà soát, thẩm định và phê duyệt đều được thực hiện online một cách nhanh chóng. Việc bỏ qua bước thẩm định, thu chứng từ tại nhà giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và có trả nghiệm tốt hơn. Vì đây là hệ thống vay online nên bạn sẽ được giải ngân vào cả thứ 7, chủ nhật và cả những ngày lễ. Bộ hồ sơ đăng ký vay của Takomo đúng “chuẩn” app vay tiền online – khá ngắn gọn so với một vài app “dài lê thê” khác như Tiền ơi hay eFinance.
  • Minh bạch điều khoản: Trong quá trình thực hiện đăng ký khoản vay, Takomo luôn gửi cho bạn xem trước hợp đồng trong đó quy định rõ các điều khoản thỏa thuận cùng mức lãi suất, khoản phí rõ ràng để  nắm và đưa ra quyết định.
  • Chương trình ưu đãi: Vay 500k lãi suất, phí 0% trong 7 ngày. Chương trình này hơi giới hạn so với các chương trình ưu đãi khác của các nền tảng khác, tuy nhiên cũng là một lựa chọn tạm ổn nếu như bạn chỉ đơn giản cần vay một khoản tiền nhỏ để thanh toán hóa đơn điện hoặc mua sắm nhỏ trong thời gian chờ lương.

  Nhược điểm

  Đối với Takomo bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Hạn mức cho vay tối đa chỉ đến 10,000,000 đồng nhưng thực tế trong lần vay đầu tiên đa phần khách hàng sẽ không được duyệt hạn mức tối đa. Do đó, đây chỉ là hình thức “cứu cánh” cho khách hàng vay một khoản tiền nhỏ. Còn nếu muốn vay hạn mức cao hơn thì Takomo chưa thể đáp ứng cho bạn.
  • Thời gian vay ngắn: Đi đôi với hạn mức ít là khoảng thời gian vay tối đa chỉ được 180 ngày. Do đó, trước khi vay, bạn cần cân nhắc tài chính để có thể trả đúng hẹn.
  • Mức phí làm và quản lý hồ sơ cao: Không riêng Takomo, tất cả các đơn vị cho vay tiền online đều công khai mức lãi suất theo quy định. Tuy nhiên, bên cạnh mức lãi đó, Takomo còn phát sinh thêm phí quản lý hồ sơ. Đây là khoản phí dùng để trả lương cho nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên thẩm định và nhân viên nhắc nợ. Khoản phí này tương đối cao so với số tiền vay. Nhưng bạn nên hiểu rằng, để có thể giúp bạn giải ngân được một khoản vay trong thời gian ngắn, Takomo cần huy động một lực lượng nhân viên hỗ trợ liên tục và cũng như bỏ qua nhiều khâu thẩm định khắc khe, dẫn tới rủi ro nợ xấu có thể tăng cao. Điều này khiến họ phải phát sinh thêm một khoản phí để có thể đảm bảo một dịch vụ tốt. Khoản phí này được công khai rõ ràng khi bạn đăng ký vay nên dựa vào đó, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp.

  Hướng dẫn đăng ký vay Takomo

  pexels andrea piacquadio 3756682

  Để thực hiện đăng ký khoản vay, các bạn nhấn nút ĐĂNG KÝ VAY TAKOMO bên dưới hoặc truy cập vào trang https://takomo.vn/ và thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Điền thông tin họ tên, số điện thoại và khoản tiền bạn muốn vay

  Ở bước này, bạn cần nhập Họ và tên cùng với số điện thoại có mà bạn đang sử dụng để đăng ký với Takomo.

  1

  Bước 2:  Màn hình xác nhận thông tin, chọn thời gian vay 

  Đây là bước bạn chọn hạn mức vay cùng thời gian vay tương ứng. Đây chỉ hạn mức bạn đăng ký ban đầu . Tùy theo hồ sơ và độ uy tín của bạn trong việc thanh toán mà bộ phận thẩm định sẽ duyệt hạn mức tương ứng.

  2

  Bước 3: Nhập SMS OTP – Tạo mật khẩu cho tài khoản

  Trong bước này, OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại mà bạn đã cung cấp. Nếu bạn không nhận được, có thể chọn vào mục “gửi lại”.

  Sau đó, giao diện chuyển sang bước đặt mật khẩu với điều kiện từ 8 đến 16 ký tự có sự kết hợp giữa chữ Latinh và số.

  3

  Bước 4 – Nhập các thông tin CMND

  Đây là bước bạn cần nhập đầy đủ thông tin trên giấy Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân: Ngày sinh, số chứng minh nhân,ngày cấp, cơ quan cấp, Quốc tịch, giới tính, nhóm xã hội, điều kiện gia đình. Những thông tin này rất quan trọng nên bạn cần nhập chính xác. Ngoài ra, bạn cần nhập thêm Email để nhận được thông tin khoản vay và các file hợp đồng.

  5

  Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin cư trú

  Bạn cần nhập chính xác địa chỉ nơi cư trú và thời gian cư trú. Thời gian ở càng lâu thì độ uy tín sẽ tăng hơn so với người ở trọ/hoặc chỉ mới cư ngụ có vài tháng.

  Bước 6: Nhập thông tin nơi làm việc

  Tại bước này, nhiều bạn còn lo lắng rằng nhân viên của Takomo sẽ gọi điện đến công ty để thẩm định. Tuy nhiên, thực tế, đa phần họ sẽ không gọi nếu không có vấn đề phát sinh. Lưu ý các nhóm ngành nghề dễ bị “trượt” khi đăng ký vay là những ngành nghề có yếu tố quân đội/nhà nước/pháp luật/báo chí. Những người thất nghiệp cũng sẽ khó có cơ hội được duyệt vay.

  6

  Bước 7: Nhập thông tin người thân

  Đây là một bước để Takomo có thể đảm bảo gọi được người tham chiếu trong trường hợp không liên lạc được bạn. Nếu bạn vẫn thường xuyên nghe máy và thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán của khoản vay thì nhân viên của ứng dụng sẽ không gọi cho người thân của bạn. Do đó, bạn cứ yên tâm cung cấp số điện thoại để đảm bảo đầy đủ hồ sơ.

  Bước 8: Điền thông tin tài khoản nhận tiền và up ảnh CMND

  Bạn cần điền đúng thông tin tài khoản ngân hàng chính chủ và up ảnh chứng minh nhân dân theo yêu cầu gồm mặt trước, mặt sau và ảnh chụp cùng CMND.

  11

  Bước 9: Tiến hành ký hợp đồng

   Takomo xuất 1 file hợp đồng với những điều khoản thỏa thuận. Bạn cần đọc kỹ thông tin. Nếu bạn đã đồng hết với những nội dung trong hợp đồng, bạn chọn mục nhận OTP và nhập OTP vào để hoàn tất hợp đồng.

  Thanh toán khoản vay Takomo

  Những cách thanh toán khoản vay Takomo

  Bên cạnh việc mang lại dịch vụ vay tiền nhanh chóng, Takomo còn liên kết với nhiều đơn vị để giúp khách hàng có thể thanh toán khoản vay linh hoạt. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể thanh toán khoản vay bằng một trong những hình thức sau:

  • Chuyển tiền vào số tài khoản của công ty thông qua hệ thống Internet Banking. Nhập Số Tài Khoản Thanh Toán theo thông tin sau:
   Ngân hàng thụ hưởng: Techcombank
   Chi nhánh: Thắng Lợi – TP.HCM
   Tên tài khoản thụ hưởng: Công Ty TNHH MANUTA
   Số tài khoản thu hưởng: 19036543867034
   Nội dung thanh toán: (Họ tên) + thanh toán hợp đồng số (số hợp đồng vay)
  • Chuyển tiền vào số tài khoản của công ty tại các quầy Ngân hàng, cửa hàng Viettel.  Báo nhân viên Viettel chọn Dịch vụ thanh toán Bảo Kim. Thông Tin Thanh Toán:
   • Ngân hàng thụ hưởng: VPBANK
   • Chi nhánh: Hà Nội
   • Tên tài khoản thụ hưởng: BAOKIM CTY TNHH MANUTA
   • Số tài khoản thụ hưởng: (Lấy ở bước 1)
   • Nội dung thanh toán: (Họ tên) + thanh toán hợp đồng số (số hợp đồng vay)

  Thông thường, thông tin thanh toán sẽ được nhân viên nhắc nợ gọi điện thông báo hoặc gửi vào e-mail của bạn để giúp bạn thanh toán chính xác và đúng hẹn.

  Có nên vay tiền online Takomo?

  Takomo là nền tảng vay online có đăng ký giấy phép theo quy định với mức lãi suất hợp lý (đối với nhóm cho vay tiền nhanh online). Nếu bạn đang cần gấp một khoản tiền không quá lớn trong thời gian ngắn thì đây là một giải pháp phù hợp dành cho bạn. Mặt khác, nếu bạn cần số tiền lớn hơn và không quá gấp, bạn có thể lựa chọn vay ngân hàng hoặc các công ty tài chính nếu đủ điều kiên.

  Dù vay dưới hình thức nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên cân nhắc một hạn mức phù hợp để có đủ khả năng chi trả, để tránh việc trả chậm trả trễ làm phát sinh phí phạt và những nghĩa vụ liên quan.

  Bạn cần hỗ trợ tài chính nhanh gọn? Tham khảo các trang vay tiền nhanh online sau nhé