Review sản phẩm Ví trả sau của TPBank trên Momo

Ví trả sau giúp bạn chi tiêu trước, thanh toán sau giống thẻ tín dụng.Tốc độ duyệt hồ sơ siêu tốc vì đã được Momo phê duyệt sẵn.
VITRASAU

Cập nhật 1/11/2021 – Bài viết được cập nhật để bổ sung các thông tin của sản phẩm Ví trả sau.

Trước đây để có tiền mua sắm, tiêu dùng khi không có sẵn tiền mặt, khách hàng phải sử dụng thẻ tín dụng hoặc vay tín chấp các công ty tài chính, ngân hàng với thủ tục lằn nhằn. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn các công ty cho vay tiền nhanh online để đáp ứng nhu cầu vay tiền nhỏ (500k-10 triệu) nhưng hạn chế của đội này là lãi suất cao và tính minh bạch chưa rõ ràng.

Vì vậy, sản phẩm Ví trả sau được ra đời, kết hợp thế mạnh của thẻ tín dụng (có hạn mức hàng tháng, lãi suất tương đối) và các công ty vay tiền nhanh (thủ tục nhanh gọn, duyệt trong 5 phút). Ví trả sau là một sản phẩm xuất hiện để đón đầu trào lưu BNPL (Buy now pay later đang càn quét Đông Nam Á). Trong kì mua sắm 11/11 2021, Momo đang cật lực đẩy mạnh tính năng này và có thể trở thành một trong những tính năng chủ chốt của Momo trong 2022.  Hãy cùng cafetaichinh.com tìm hiểu xem sản phẩm này của TpBank và Momo có gì đặc biệt?

Mục lục

Ví trả sau trong ứng dụng Momo là gì?

“Ví Trả Sau” là sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp với hình thức cấp hạn mức vay do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) kết hợp với ví điện tử MoMo triển khai. Có thể hiểu nôm na Ví trả sau như một hình thức ứng tiền trên ví điện tử Momo, thông qua hợp đồng vay tiền với TPBank. Khách hàng có thể dùng hạn mức vay này để thanh toán các dịch vụ có trên MoMo như thanh toán hóa đơn, mua sắm tại siêu thị, order dịch vụ ăn uống (Baemin), mua vé xem phim hoặc mua sắm online hoặc tại các điểm bán hàng có hỗ trợ Momo

Thông tin sản phẩm Ví trả sau

momo upload api 210712142618 637616967784880365

 • Hạn mức vay : Có 3 hạng mức Vàng/Bạc/Đồng tương ứng mức vay 5.000.000đ/3.000.000đ/1.000.000đ. Hạn mức được phê duyệt tự động và có thể được xét duyệt tăng hạn mức nếu có lịch sử giao dịch tốt.
 • Thời hạn duy trì hạn mức: 12 tháng
 • Lãi suất: 0% trong hạn
 • Lãi suất quá hạn: Tham khảo bảng sau:
 • Số ngày quá hạnMức phíSố tiền tối thiểu
  1-4 ngày5%50.000đ
  5-9 ngày10%100.000đ
  10-14 ngày15%150.000đ
  14 ngày trở lên20%200.000đ
 • Phí duy trì: 20.000đ. Phát sinh ở giao dịch đầu tiên trong tháng, nếu không có giao dịch thì không trừ phí

Sử dụng Ví trả sau thanh toán được gì?

Hiện tại gần như toàn bộ các dịch vụ, cửa hàng hỗ trợ thanh toán Momo đều đã được kích họat tính năng sử dụng nguồn tiền thanh toán từ Ví trả sau. Một số ví dụ bao gồm:

 1. Mua vé xem phim CGV, BHD, Galaxy, MegaGs, Dcine
 2. Mua card, nạp tiền điện thoại/data.
 3. Thanh toán hóa đơn điện, nước, chung cư, internet.
 4. Thanh toán dịch vụ du lịch, xe khách Agoda, Traveloka
 5. Thanh toán phí bảo hiểm, mua bảo hiểm
 6. Thanh toán tại các điểm bán hàng ăn uống hỗ trợ Momo (Phúc Long, GongCha, Highlands, Coffee House….), đặt thức ăn Baemin
 7. Thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi (Aeon, Coopmart, Bách Hóa Xanh, Circle K, Con Cưng, Family Mart….)
 8. Mua sắm online tại Fahasa, Starbucks, FPT
 9. Cửa hàng điện tử, ứng dụng điện thoại

Tiền trong ví trả sau không thể rút được, không thể sử dụng thanh toán khoản vay.

Đánh giá

Ví trả sau của TPBank giống như một dạng ứng dụng ứng tiền (MoneyTap của FECredit), chỉ cần phê duyệt một lần là luôn được ứng sẵn một khoản tiền để sử dụng chi tiêu mua sắm, chi trả hóa đơn giống như thẻ tín dụng. Tuy độ linh hoạt khi sử dụng, các ưu đãi chưa thể bằng thẻ tín dụng nhưng Ví trả sau có ưu điểm đăng ký nhanh gọn, dễ dàng tiện lợi, giúp người dùng làm quen với cách chi tiêu mua sắm trước trả tiền sau hiện đại.

Ưu điểm

 • Thủ tục đăng kí chỉ 5 giây. Hạn mức đã được duyệt sẵn, hồ sơ của bạn cũng được Momo định danh sẵn nên chỉ cần xác nhận -> Nhập OTP để kí hợp đồng.
 • Thông tin khoản vay minh bạch, nêu rõ lãi suất và phí. Lãi suất rẻ hơn các công ty vay tiền nhanh online & công ty tài chính.
 • Lãi suất 0% nếu thanh toán trong hạn, đúng chất “xài trước trả sau”.
 • TP Bank là đơn vị cho vay hợp pháp, uy tín.

Nhược điểm

 • Chỉ hỗ trợ miễn lãi trong kì hạn (đến ngày 10 hàng tháng). Không miễn lãi 45 ngày như thẻ tín dụng
 • Chỉ giới hạn thanh toán trong hệ sinh thái dịch vụ của Momo. Nếu điểm bán chỉ có máy cà thẻ, không hỗ trợ thanh toán Momo thì sẽ không thanh toán được.
 • Tiền trong Ví trả sau nằm trong tài khoản riêng, không thể chuyển tiền từ ví trả sau sang ví Momo để “bắn tiền” cho người khác. Nếu cần vay tiền vào ví Momo, bạn có thể tham khảo bài viết sau.
 • Hạn mức nhỏ, tối đa 5 triệu

Yêu cầu khi đăng ký Ví trả sau

 • Là khách hàng đang sử dụng Ví MoMo, đã xác thực (cung cấp hình ảnh CMND/CCCD cho MoMo) và liên kết tài khoản ngân hàng.
 • Sử dụng Ví MoMo thường xuyên để chi tiêu và có lịch sử tín dụng tốt trên MoMo.
 • Nằm trong danh sách khách hàng được trải nghiệm sản phẩm “Ví Trả Sau”.
 • Chưa từng bị ghi nhận nợ xấu của ngân hàng, không bị báo cáo lên Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia (CIC) và các hệ thống thông tin tín dụng khác.
 • Đáp ứng điều kiện phê duyệt khoản vay của TPBank (phê duyệt tự động 5 giây)

Hướng dẫn đăng ký Ví trả sau

Lưu ý: Nếu bạn muốn đăng ký Ví trả sau để vay, rút tiền mặt thì nên suy nghĩ lại. Bởi vì hiện tại Ví trả sau không hỗ trợ rút tiền về ví Momo hay rút ra tài khoản ngân hàng, số dư trong ví trả sau chỉ được dùng để thanh toán các dịch vụ có sẵn trong ứng dụng như mua card, thanh toán hóa đơn, mua hàng thanh toán qua Momo.

Trải nghiệm đăng ký Ví trả sau là trải nghiệm nhanh gọn nhất mà chúng tôi từng review. Đơn giản vì hồ sơ của bạn đã được Momo định danh thông tin từ trước và phê duyệt sẵn hạn mức nên việc của bạn chỉ là đọc và xác nhận thông tin là xong.

1. Trước tiên, trên thanh tìm kiếm ở Màn hình chính của Momo, bạn hãy tìm “Ví trả sau”. Hoặc nhấp vào mục Tài chính-Bảo hiểm

hd1

2.Đọc và xác nhận thông tin

Hãy xem bạn được phê duyệt hạn mức nào, sau đó nhấn nút tôi đọc, hiểu rõ và đồng ý điều khoản. TpBank sẽ gửi mã OTP về để bạn điền vào để kí hợp đồng. Thế là xong

vtrasau

Cách tăng hạn mức ví trả sau

Bạn không thể chủ động chọn hoặc nâng hạn mức bằng bất cứ cách nào. Hạn mức của “Ví Trả Sau” được MoMo cấp cho người dùng theo lịch sử tín dụng được ghi nhận trên hệ thống . Momo và TPBank không nói rõ mức chi tiêu như thế nào sẽ được nâng hạng, sau đây là một số lời khuyên để được xem xét tăng hạn mức từ Ví trả sau:

 • Người dùng phải thường xuyên sử dụng tiền trong Ví trả sau để thanh toán dịch vụ trên Momo.
 • Thanh toán dư nợ đúng hạn.
 • Chi tiêu đa dạng các dịch vụ trong Momo.
 • Thời gian sử dụng tối thiểu từ 1-3 tháng

Thanh toán Ví trả sau

Hiện tại Ví trả sau hỗ trợ thanh toán khoản vay thông qua ví Momo. Tại màn hình chính của Ví trả sau, bạn hãy chọn nút Thanh toán ngay

ttn

Sau đó, đọc lại và xác nhận số tiền cần thanh toán, có thể thanh toán nhiều lần

ttn2

Chọn nguồn tiền để thanh toán và xác nhận

tt3 1

Hủy ví trả sau Momo

Để trải nghiệm trọn vẹn dịch vụ từ lúc đăng ký đến khi tất toán hợp đồng, Cafetaichinh.com đã thử tìm chức năng “Hủy ví trả sau Momo“. Tuy nhiên hành trình không được suôn sẻ cho lắm:
Đầu tiên, Cafetaichinh.com đã liên hệ tổng đài TPBank để hỏi về cách hủy ví trả sau nhưng nhân viên trực đã nói Ví trả sau do Momo cung cấp nên phía Momo sẽ hỗ trợ!? Tuy nhiên, sau khi kiểm tra ứng dụng, mặc định trong phần cài đặt/sử dụng ví trả sau trên Momo hoàn toàn không có đề cập hay chức năng hủy ví trả sau. Duy chỉ có trong phần điều kiện, điều khoản có đề cập đến việc Hủy hợp đồng tín dụng với TPBank trong trường hợp người dùng hủy tài khoản ví Momo; chúng tôi đã không thực hiện theo cách này.

Người viết đã email liên hệ bộ phận CSKH của Momo để hỏi về việc hủy ví trả sau và được câu trả lời cho câu hỏi “Có thể hủy ví trả sau Momo được không?” như sau:

“Hiện tại hệ thống Momo chưa hỗ trợ hủy ví trả sau. Trường hợp bạn không sử dụng đến hạn mức được cấp từ ví trả sau, sẽ không phát sinh tính lãi suất và phí phạt”.

Vì vậy, tóm lại hiện tại tính năng Ví trả sau trên Momo sẽ không thể hủy được cho đến khi hết hạn hợp đồng 12 tháng. Nếu bạn không dùng ví trả sau cũng không bị tính chi phí gì. Tuy nhiên việc không thể thay đổi/hủy hợp đồng tín dụng này cũng sẽ là một điều đáng lưu ý trước khi đăng kí bạn nhé

c12e10cac032346c6d23

Kết luận

Ví trả sau có ưu điểm đăng ký nhanh gọn, lãi suất tốt cho những người không sử dụng thẻ tín dụng và không muốn vay các công ty vay tiền online, hạn chế hiện tại là khả năng thanh toán còn giới hạn trong hệ sinh thái Momo. Đây là sản phẩm khá ổn cho người muốn có một số tiền nhỏ để “phòng thân” thanh toán hóa đơn, mua các dịch vụ cơ bản khi chờ lương, nếu muốn dùng để tiêu xài rộng rãi hơn có lẽ cần chờ Momo và TpBank mở rộng hệ thống đối tác chấp nhận thanh toán.

Bạn không tìm thấy Ví trả sau trong Momo vì không được duyệt? Thử vay qua các trang vay tiền nhanh online sau nhé