Review Senmo: Vay tiền nhanh chóng – Cuộc đời nở hoa

So với các ứng dụng vay tiền nhanh khác, trải nghiệm sử dụng dịch vụ vay tiền tại Senmo rất mượt mà và đang có tỉ lệ phê duyệt khoản vay cao.
SENMO featured

Rất nhiều người từng chia sẻ rằng vay tiền tại ngân hàng hay các công ty tài chính làm mất nhiều thời gian và thủ tục, đó là lý do các app vay tiền nhanh lần lượt ra đời, trong đó có một tên tuổi khá nổi bật đó là Senmo. Để bạn đọc hiểu hơn về cách thức vận hành cũng như mức độ uy tín của ứng dụng này, Cafetaichinh sẽ thực hiện bài đánh giá tổng quan chi tiết nhất.

Tìm hiểu về Senmo

Senmo là ứng dụng vay tiền online có xuất xứ từ Đông Âu, được phát triển bởi công ty Công nghệ Tài chính (Fintech) Gofingo – trụ sở tại Lithuania. Gofingo là một cái tên khá uy tín trong lĩnh vực Fintech với quy mô tầm quốc tế. Hiện tại họ có mặt tại 5 quốc gia (Ukraine, Kazakhstan, Cộng hòa Séc, Lithuania, Việt Nam…) và sở hữu đội ngũ nhân viên (hơn 150 nhân lực) giàu kinh nghiệm ở khắp các trụ sở.

Khi tiến vào thị trường tài chính Việt Nam, Gofingo đã sáng tạo và thành lập Senmo – nền tảng kết nối khách hàng vay tiền online. Với thế mạnh sẵn có ở mảng công nghệ và kinh nghiệm về sản phẩm tài chính tại các quốc gia, Gofingo và Senmo sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng Việt Nam với chất lượng dịch vụ tốt.

Thông tin công ty GOFINGO

 • Tên công ty: CÔNG TY TNHH GOFINGO VIỆT NAM
 • Website: http://senmo.vn/
 • Mã số thuế: 0315529414
 • Đại diện pháp luật: MAKSIM ZUBKOV
 • Ngày cấp giấy phép: 22/04/2020
 • Địa chỉ: Số 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Số điện thoại: 1 900 633 335

Giống như đa số các nền tảng cho vay tiền nhanh khác, Gofingo sẽ đóng vai trò nền tảng tư vấn, kết nối khách hàng. Việc giải ngân sẽ thực hiện thông qua đối tác là các công ty tài chính tại địa phương. Công ty tài chính đối tác của Gofingo là CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PHÚC LỘC THỌ.

Thông tin khoản vay của Senmo

senmo homepage
 • Số tiền vay: Từ 100.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, đối với khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ, khoản vay tối đa chỉ là 4 triệu đồng. Còn những khách hàng cũ sẽ được vay với hạn mức tối đa là 10 triệu đồng.
 • Thời hạn vay:Theo đề xuất tương ứng của app với khoản vay của bạn, thời hạn cho khoản vay đầu có thể là 7 đến 30 ngày. Với khách hàng cũ, thời hạn vay sẽ rơi vào khoảng 90 ngày.
 • Mức lãi suất: Mức lãi suất phổ biến tại Senmo là 18,25%. Nếu bạn có khoản vay lần đầu, bạn sẽ nhận được mức ưu đãi về phí dịch vụ và lãi suất 0%.
 • Chương trình khuyến mãi: Nhìn chung, chương trình khuyến mãi lớn nhất cũng như thường xuyên được áp dụng nhất chính là lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên. Cùng với đó là những ưu đãi dành riêng cho các khách hàng cũ (khách hàng cũ thường được vay số tiền lớn và duyệt hồ sơ nhanh chóng hơn).

Nếu so sánh Senmo với các kênh vay tiền online trong cùng phân khúc như Tamo, Cash24, Moneycat, Tiền ơi…chúng tôi cho rằng Senmo có điểm tương đồng về số tiền cho vay và thời hạn vay. Senmo nổi trội hơn ở việc họ vẫn có chương trình vay lãi suất 0% cho lần đầu tiên, Cash24 và Tiền Ơi không có chương trình này. Mức vay 10 triệu đồng chưa phải là cao nhất vì Tamo, Cash24 có thể hỗ trợ vay lên đến 15 triệu đồng.

Điều kiện vay tại Senmo

Nhìn chung Senmo không có quy định quá khắc khe về điều kiện hồ sơ của khách hàng, chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau:
 • Hồ sơ cần có CMND/CCCD còn thời hạn
 • Khách hàng phải từ 21-60 tuổi
 • Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống trên tất cả tỉnh thành.
 • Bất cứ ứng dụng vay tiền online nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Đối với dịch vụ vay tiền Senmo cũng vậy, trong phần này của bài viết, chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn về những ưu điểm và nhược điểm về ứng dụng vay tiền Senmo.

  Ưu điểm

  • Đối tượng có thể vay tiền: đối với Senmo, Cafetaichinh thấy rằng đơn vị này không đặt ra giới hạn quá nhiều về hồ sơ hay lịch sử các khoản vay của bạn. Hiện tại Senmo vẫn chưa chính thức kết nối CIC nên sẽ không thể tra cứu được lịch sử tín dụng của khách hàng. Vì vậy Senmo vẫn có thể tiếp nhận và xem xét để duyệt khoản vay trong trường hợp nợ xấu nếu hồ sơ vẫn đạt yêu cầu.
  • Thao tác, trải nghiệm đơn giản mượt mà: Senmo là một trong những dịch vụ vay tiền có trải nghiệm đăng ký muợt mà nhất mà chúng tôi từng review. Việc đăng ký khoản vay, thanh toán vay cho đến gia hạn khoản vay đều rất đơn giản, trực quan và mất chưa đến 15 phút vì mọi thao tác đều có thể thực hiện online 24/7. Sau khi đăng ký, Senmo có đội ngũ tư vấn viên gọi điện để xác nhận thông tin hồ sơ vay, tư vấn bổ sung thông tin nếu còn thiếu. 
  • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng: đối với khách hàng vay lần đầu, Senmo hỗ trợ ưu đãi 0% lãi suất và phí dịch vụ, vay bao nhiêu trả đúng bấy nhiêu.

  Nhược điểm

  Bên cạnh những ưu điểm nổi bật về tính năng cũng như cách thức hoạt động, Senmo vẫn có những nhược điểm nhất định mà người dùng nên cân nhắc.

  • Lãi suất tương đối cao: Giống như đa số các dịch vụ vay tiền nhanh online khác, để bù cho việc cho vay tín chấp rủi ro cao, các công ty sẽ phải tính mức lãi suất cao hơn so với các kênh cho vay qua công ty tài chính, ngân hàng. Lãi suất trung bình của các khoản vay tại Senmo rơi vào khoản 18,25%, tuy nhiên đó là chưa tính các khoản phí dịch vụ, phí quản lý v.v… Bạn đọc cũng cần hiểu rằng, mức lãi suất này cao vì đã được lược bỏ bớt các khâu kiểm tra chấm điểm tín dụng khắt khe, cũng như loại bỏ thủ tục rườm rà để giải ngân nhanh.
  • Giới hạn đối với khách hàng mới: khách hàng lần đầu vay tiền tại Senmo chỉ có thể vay tối đa 4 triệu đồng. Điều này dù được xem là cách để quản lý sơ bộ khách hàng ban đầu nhưng vẫn làm hạn chế nhu cầu vay tiền của người dùng.

  Hướng dẫn đăng ký vay Senmo

  Thủ tục đăng ký vay tiền Senmo khá đơn giản và giống với đa số các dịch vụ vay tiền online khác. Nếu hồ sơ hợp lệ tiền sẽ được giải ngân về tài khoản ngân hàng bạn đã khai báo trong hồ sơ đăng ký. Để bắt đầu bạn hãy bấm vào nút ĐĂNG KÝ VAY SENMO ở trên.

  Bước 1: Đăng ký tài khoản

  Ở bước này, bạn cần nhập Họ và tên cùng với số điện thoại có mà bạn đang sử dụng để Senmo xác minh. Sau khi nhập thông tin xong, Senmo sẽ gửi một mã OTP về điện thoại và bạn cần nhập mã để tiếp tục đăng ký. Nếu không nhận được tin nhắn, bạn có thể yêu cầu cuộc gọi tự động thông báo mã OTP đến cho bạn.

  senmo b1

  Bước 2: Đăng ký thông tin cá nhân, địa chỉ sinh sống

  Trong mục thông tin cá nhân, bạn cần chọn loại CMND của mình, sau đó hoàn tất các thông tin bên dưới như số CMND, nơi cấp, giới tính và ngày tháng năm sinh cùng email.

  Tiếp theo bạn cần điền địa chỉ sinh sống của mình (thành phố, tỉnh, quận, phường, đường và số nhà)

  Bước 3: Đăng ký thông tin bổ sung

  Trong phần này, Senmo sẽ hỏi bạn một số thông tin liên quan đến các khoản vay bên ngoài của bạn (nếu có), công việc bạn đang làm, địa chỉ công ty, số điện thoại nơi làm việc kèm theo mức lương hiện tại. Bạn lưu ý nếu thất nghiệp hoặc làm việc tại các ngành nghề như chính phủ, công an quân đội, nhà báo…tỉ lệ được duyệt vay của bạn gần như sẽ bằng 0%. Đây là thông lệ của đa số công ty tài chính.

  Ngoài ra, Senmo cũng cần bạn cung cấp thêm tên và thông tin liên lạc của người thân để xác minh hồ sơ vay chuẩn hơn.

  Bước 4: Đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng

  senmo b3

  Sau bước đăng ký thông tin bổ sung là bước cập nhật thông tin ngân hàng để Senmo có thể giải ngân cho bạn bao gồm: Tên ngân hàng, thành phố, chi nhánh và số tài khoản. Và để xác nhận lại những thông tin bạn kê khai là đúng sự thật, bạn cần tick vào ô cam kết tính chính xác của các dữ liệu trên. Lưu ý tên tài khoản ngân hàng cần trùng khớp với hồ sơ đăng ký vay nhé.

  Bước 5: Cập nhật hình ảnh cần thiết

  senmo b4

  Senmo không yêu cầu quá nhiều ở bước này, bạn chỉ cần đăng tải 2 hình ảnh bao gồm 1 hình ảnh CMND và 1 ảnh cầm CMND chụp kiểu selfie là được.

  Bước 6: Xác nhận khoản vay

  senmo b5

  Bạn sẽ được chọn số tiền mình cần vay kèm theo thời hạn vay tương ứng kèm theo đó là thông tin số tài khoản mà Senmo sẽ chuyển tiền đến. Ở bước này có một tùy chọn Dịch vụ theo dõi hồ sơ, phí 20k, đây là dịch vụ không cần thiết lắm bạn có thể tắt để tiết kiệm

  Sau khi hoàn tất các bước trên, giao diện của Senmo sẽ hiển thị dòng chữ “Đơn vay đang được xét duyệt” và chỉ trong vòng 1 phút, ứng dụng sẽ báo cho bạn biết khoản vay của bạn có được xét duyệt hay không.

  Thanh toán khoản vay Senmo

  Senmo cung cấp 2 hình thức thanh toán khoản vay để bạn tùy chọn

  Cách 1. Thanh toán bằng tài khoản ảo

  Phía Senmo khuyến khích khách hàng thanh toán qua hình thức này vì sự tiện dụng, nhanh chóng.

  Cách 2. Thanh toán chuyển khoản/nộp tiền mặt tại ngân hàng
  • Bạn có thể sử dụng dịch vụ internet banking/ngân hàng điện tử bất kỳ  để thanh toán khoản vay Senmo. 
  • Thông tin chuyển khoản:

   Tên người thụ hưởng: Công ty TNHH Dịch Vụ Phúc Lộc Thọ
   Số tài khoản: 3154396658
   Ngân hàng: Ngân hàng Thương mại Á Châu (ACB) – Chi nhánh Sài Gòn
   Nội dung chuyển khoản: <Số điện thoại đăng ký>

  • Sau khi thanh toán khoản vay bạn hãy sao chụp lại Phiếu Thu của ngân hàng để làm căn cứ nếu có xảy ra sai sót, tranh chấp nhầm lẫn thông tin thanh toán dẫn đến trễ hạn nhé! 

  Bạn cần hỗ trợ tài chính nhanh gọn? Tham khảo các trang vay tiền nhanh online sau nhé