Bị nợ xấu vẫn vay được tiền: Mách bạn 3 cách về bờ!

Nợ xấu khiến cơ hội vay vốn của bạn giảm đi đáng kể, nhưng chưa phải là hết khả năng vay tiền khi cần thiết.
VAY TIEN NO XAU

Nợ xấu, hoàn cảnh làm nhiều người ăn không ngon ngủ không yên khi chẳng may gặp phải. Có thể đó là một hai lần trễ lương không kịp đóng tiền hoặc sơ suất quên đóng tiền, dẫn đến hồ sơ bị cho vào nhóm nợ chú ý, nợ dưới tiêu chuẩn. Nợ xấu khiến cơ hội vay vốn khi cần của bạn giảm đi đáng kể, nhưng tin vui là vẫn có cơ hội được vay tiền. Bạn có thể cân nhắc những lời khuyên sau đây của cafetaichinh.com 

Mục lục

Nợ xấu có vay tiền được không?

Khi vay tiền tại Ngân hàng hoặc các công ty tài chính, thì các tổ chức tín dụng gửi thông tin và quá trình thanh toán khoản vay về cho Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia CIC. Tổng hợp thành báo cáo thông tin tín dụng (bạn có thể tra cứu miễn phí tại đây). Sau đó, CIC sẽ tổng hợp chúng thành một cơ sở dữ liệu thống nhất phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân. CIC sẽ ghi nhận các khoản nợ là nợ xấu trong các trường hợp phổ biến sau:

  • Khách hàng thanh toán chậm, không đầy đủ hoặc hoàn toàn không thanh toán tiền vay từ 90 ngày liên tục trở lên.
  • Thanh toán chậm hoặc không thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng.

Về cơ bản, nợ xấu vẫn có thể vay được tiền, tuy nhiên sẽ có một số điều kiện sau:
Tùy thuộc nhóm nợ của bạn: Nợ nhóm 1,2 chưa được coi là nợ xấu và vẫn có thể vay được ngân hàng, công ty tài chính.Tuy nhiên khoản vay sẽ có những điều kiện khắt khe hơn, như yêu cầu chứng minh thu nhập, lãi suất cao hơn. Đối với nợ xấu từ nhóm 3 trở lên thì các ngân hàng đã từ chối cho vay, chỉ còn các công ty tài chính nhỏ/mới nổi cần tăng thị phần tín dụng sẽ chấp nhận rủi ro và cho vay.

– Tùy thuộc hạn mức vay: Trong một số trường hợp, các công ty tài chính cho phép người bị nợ nhóm 3 vay với số tiền nhỏ hơn 10 triệu.

Các trường hợp nợ xấu được ngân hàng, công ty tài chính cho vay:

financial consultant

Trường hợp tốt nhất: Nếu bạn có khoản vay bị nợ xấu với tiền gốc + lãi và phí nhỏ hơn 10 triệu, nếu thanh toán hết thì sẽ được CIC xóa nợ xấu ngay lập tức và có thể vay lại bình thường. (Tìm hiểu thêm bài viết: Hướng dẫn xóa nợ xấu dưới 10 triệu). Tiếp theo đó, khoản nợ 10-50 triệu đồng trên CIC sẽ được xóa sau 01 năm, từ 50 đến dưới 100 triệu đồng là 3 năm và trên 100 triệu đồng là 5 năm

Theo thực tế, một số ngân hàng vẫn sẽ chấp nhận khách hàng đang có nợ xấu với điều kiện nguyên nhân phát sinh nợ xấu là do lí do khách quan (thanh toán trễ do lỗi hệ thống chậm cập nhật, không thể thanh toán do đi nước ngoài làm việc, tình hình dịch bệnh làm thu nhập đình trệ…), và chứng minh được tình hình giải quyết nợ xấu, thu nhập của khách hàng tốt. Để làm được việc này bạn cần trao đổi trình bày kĩ lưỡng với chuyên viên tín dụng để được hỗ trợ tốt nhất.

*Thông tin tín dụng CIC được lưu trữ dựa vào số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân lúc khai báo làm hồ sơ vay, nếu nghĩ rằng có thể sử dụng thay thế một trong hai loại giấy tờ để “tẩy trắng” lịch sử tín dụng thì xin thưa các tổ chức tài chính hoàn toàn có thể tìm ra được hành động gian lận này.

Những cách vay tiền khi bị nợ xấu

Thông tin nợ xấu nằm ở trong lịch sử tín dụng do các công ty CIC và PCB cung cấp. Nguồn thông tin này chỉ dành cho các tổ chức lớn như ngân hàng và công ty tài chính được nhà nước cấp phép hoạt động hợp pháp. Vì vậy, để có thể vay tiền khi bị nợ xấu, bạn có thể cân nhắc đến thị trường tài chính ngách, với các công ty chưa được chính thức tiếp cận thông tin CIC và PCB một cách trực tiếp. Sau đây là một vài hình thức:

Vay tiền online

Ưu điểm lớn nhất của hình thức vay tiền online trong ngày là thủ tục rất đơn giản, phê duyệt tự động và giải ngân vào tài khoản ngân hàng không cần gặp mặt. Các công ty cho vay tiền online hiện nay cho vay dưới dạng hợp đồng cầm cố tài sản, không phải cho vay tín chấp và không có nguồn thông tin CIC của khách. Quá trình thẩm định sẽ dựa trên các thông tin do người vay cung cấp và một số thông tin về thiết bị, danh bạ, địa điểm..v/v..Dưới đây là một số dịch vụ vay tiền online bạn có thể tham khảo, tất cả đều có hạn mức 1-10 triệu và thời gian giải ngân trong 30 phút. Chỉ cần bấm vào đường link đăng ký để được dẫn đến nơi website vay tiền.

Đăng ký Tamo

Nên ưu tiên thử đăng ký trước nhờ có hỗ trợ lãi suất 0% khoản vay đầu tiên cho khách hàng mới

Đăng ký Robocash

Nên ưu tiên thử đăng ký trướcnhờ có hỗ trợ lãi suất 0% khoản vay đầu tiên cho khách hàng mới

Đăng ký Moneycat

Thương hiệu cho vay tiền nhanh uy tín, nhanh chóng

Đăng ký Tiền Ơi

Vay online, tiền về trong 60 phút

Đăng ký VayVND

Thương hiệu cho vay tiền online nhanh

Vay ngang hàng qua Tima (P2P Lending)

Khi vay theo hình thức ngang hàng, Tima sẽ đứng ở vai trò trung gian kết nối người muốn vay và người cho vay, bạn sẽ nộp hồ sơ vay, Tima thực hiện phân loại hồ sơ và đăng lên “chợ”. Người cho vay nếu cảm thấy phù hợp sẽ mua khoản vay của bạn và tiến hành giải ngân.

vaytima

Để vay theo hình thức Vay theo xe máy bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy tờ đăng ký xe máy (cà vẹt xe máy, cà vẹt xe honda).
  • CMND/CCCD Hợp lệ
  • Sinh sống ở Hà Nội & TP Hồ Chí Minh.
  • Tima sẽ giữ giấy tờ đăng ký xe, bạn vẫn có thể sử dụng xe như bình thường

Cầm đồ online

Một hình thức vay tiền phổ biến khác bạn có thể cân nhắc, đó là cầm đồ trực tuyến. Khác với các tiệm cầm đồ truyền thống với mức lãi suất, điều kiện bảo quản tài sản không rõ ràng và thường giao dịch chỉ viết giấy tay…các dịch vụ cầm đồ online được đầu tư bài bản chuẩn chỉnh hơn, với mức phí niêm yết và hợp đồng minh bạch. Ngoài ra, tài sản của bạn cũng an tâm được bảo quản và có thể giao dịch trực tiếp tại nhà. Hình thức vay cầm cố có lãi suất cao vì có độ rủi ro cao, bạn có thể cân nhắc trước khi lựa chọn. Hãy tham khảo một số dịch vụ sau:

Đăng ký cầm đồ F88

Mạng lưới cửa hàng giao dịch rộng. Thương hiệu cầm đồ dẫn đầu uy tín và dịch vụ

Đăng ký cầm đồ Vietmoney

Hỗ trợ giao dịch tận nhà tại HCM, Bình Dương, Cần Thơ. Có cầm đồ hiệu.

Đăng ký cầm đồ Camdonhanh

Thương hiệu cho vay tiền nhanh uy tín, nhanh chóng

Có nên dùng dịch vụ làm hồ sơ vay ngân hàng bao nợ xấu?

Như đã chia sẻ ở trên, 90% ngân hàng/công ty tài chính từ chối cho vay khi khách có hồ sơ bị nợ xấu, tuy nhiên vì nhu cầu vay vốn của nhóm khách bị nợ xấu quá lớn nên cũng xuất hiện các dịch vụ mọc lên như xóa nợ xấu CIC, nhận làm hồ sơ ngân hàng bao nợ xấu. Tất cả đều là chiêu trò lừa đảo, bạn nên cần cảnh giác (Để điều chỉnh thông tin nhóm nợ trên CIC rất phức tạp, cần có biên bản trình bày sai sót và yêu cầu cập nhật dữ liệu do Giám đốc tổ chức tín dụng ký gửi lên CIC thì mới hợp lệ).

Bạn không thể vay ngân hàng, tổ chức tài chính vì nợ xấu? Thử vay qua các trang vay tiền nhanh online sau nhé