Hướng dẫn xóa nợ xấu dưới 10 triệu. Xóa lịch sử nợ xấu tức thì.

Nếu đang có khoản nợ xấu dưới 10 triệu, dù bị nợ nhóm mấy cũng có thể xóa lịch sử nợ xấu trên CIC dễ dàng.
xoanoxauduoi10tr

Theo thống kê, tại Việt Nam các khách hàng vay trả góp tại các công ty tài chính có tỉ lệ nợ xấu khá cao. Các nguyên nhân có thể đến từ chủ quan sơ ý quên ngày thanh toán, hoặc khách quan như trễ lương, kinh doanh khó khăn, mất việc dẫn đến không có khả năng thanh toán. Khi hồ sơ bị nợ xấu sẽ có gây ảnh hưởng nặng nề đến khả năng vay tiền trong tương lai, thậm chí nợ nhóm 5 sẽ chỉ được xóa lịch sử CIC sau 5 năm. Nếu bạn đang nợ có khoản nợ xấu dưới 10 triệu, hãy cùng cafetaichinh.com tìm hiểu cách xóa nợ xấu nhanh chóng nhất!

Mục lục

Có thể xóa lịch sử nợ xấu ngay sau khi thanh toán

Theo thông tin từ trang Báo điện tử của chính phủ: Để tạo thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng, kể từ ngày 1/12/2014, CIC sẽ không cung cấp lịch sử nợ xấu đối với khách hàng có dư nợ dưới 10 triệu đồng sau khi khách hàng tất toán và sẽ cung cấp lịch sử nợ xấu trong thời gian 1 năm đối với khách hàng có nợ xấu từ 10 đến 50 triệu đồng sau khi khách hàng tất toán.

Lưu ý: Dư nợ dưới 10 triệu đồng bao gồm tiền gốc và lãi, phí phạt.

Như vậy với việc thông qua thông báo hỗ trợ này của CIC, chỉ cần bạn thanh toán đủ số tiền nợ với các tổ chức tín dụng là sẽ có thể được xóa lịch sử nợ xấu trên CIC.

Chi tiết cách xóa nợ xấu dưới 10 triệu

Sau khi đã có đủ điều kiện tài chính để thanh toán khoản nợ xấu và làm sạch lịch sử tín dụng CIC, bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

1. Cập nhật và xác định số tiền đang nợ xấu, cả gốc và lãi:

Có nhiều cách để kiểm tra và cập nhật số tiền nợ xấu, bạn có thể đăng nhập website quản lý khoản vay của đơn vị cho vay, tra cứu thông qua số hợp đồng/CMND, gọi hotline để kiểm tra hoặc liên hệ các điểm giao dịch của tổ chức cho vay.

2. Thực hiện tất toán khoản vay
Hãy thực hiện chuyển khoản/ thanh toán tại quầy giao dịch, cửa hàng tiện lợi/ hoặc thanh toán qua các ví điện tử đúng số tiền đã nợ. Sau đó kiểm tra tình trạng thanh toán (kiểm tra tin nhắn/email xác nhận thanh toán khoản vay/giữ lại hóa đơn thanh toán nếu thanh toán tại các điểm giao dịch) để đảm bảo khoản vay đã được thanh toán đầy đủ và chính xác. Sau đó bạn có thể liên hệ lên tổng đài của tổ chức tài chính để xin xác nhận và đề nghị cập nhật lên CIC để xóa khoản nợ xấu trong hệ thống

3. Chờ và kiểm tra lịch sử nợ xấu đã được cập nhật chưa.

Các tổ chức tín dụng sẽ thực hiện cập nhật thông tin lên CIC với thời hạn là định kỳ 1 tháng/lần, chậm nhất sau 5 ngày làm việc đầu tiên của tháng tiếp theo. Bạn hãy chủ động canh thời gian để kiểm tra kết quả cập nhật CIC nhé!

Đang nợ xấu dưới 10 triệu có vay được đâu không?

Có rất nhiều người tìm kiếm cách vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu với xu hướng ngày càng gia tăng (Theo công cụ theo dõi xu hướng từ khóa keywordtool.io), chứng tỏ nhu cầu vay vốn khi mắc nợ xấu rất cao, tuy nhiên xin khẳng định nợ xấu từ nhóm 3 trở đi sẽ không thể vay tiền mặt tại bất kì ngân hàng (Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank….) hay công ty tài chính uy tín (FE Credit, Home Credit, HD Saison…) nào được. Các tổ chức này sẽ kiểm tra lịch sử CIC 5 năm và loại các hồ sơ có nợ xấu. 

search trend no xau

Vay tiền mặt tại ngân hàng và công ty tài chính không được, cafetaichinh.com mách bạn những cách khác khi có nhu cầu vay tiền:

Bạn có thể cân nhắc sử dụng các dịch vụ vay tiền online bằng cách đăng ký trên website, app vay tiền. Các tổ chức cho vay tiền online không kết nối với CIC trực tiếp nên bạn có cơ hội lớn để vay vốn từ 500k đến khoản 10 triệu trong 30-60 phút.

Hiện có rất nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ này, bạn có thể tham khảo danh sách Top dịch vụ vay tiền nhanh online của cafetaichinh.com, chúng tôi có ghi rõ khoản vay tối đa, lãi suất, phí kèm theo dễ dàng để bạn tham khảo

Dịch vụ cầm đồ

Nếu không thể vay tín chấp và đang có tài sản có thể mang đi cầm cố, bạn có thể tham khảo dịch vụ cầm đồ online đã được Cafetaichinh.com tổng hợp và đánh giá. Ưu điểm là dịch vụ cầm đồ online sẽ không xét đến tình trạng nợ xấu, phục vụ giao dịch tận nhà và có biểu phí định giá, lãi suất minh bạch.

Ảnh hưởng của nợ xấu

head scratching

Nợ xấu là tình trạng không ai mong muốn mắc phải vì có rất nhiều ảnh hưởng liên lụy tài chính sau này. Nếu bạn còn chần chừ chưa muốn giải quyết xóa khoản nợ xấu của mình, bạn hãy cân nhắc những hậu quả sau:

  • Không được ngân hàng, công ty tài chính phê duyệt hồ sơ vay. Một sốtổ chức tài chính có chính sách nới lỏng tín dụng vẫn có thể hỗ trợ cho bạn vay vốn khi bạn thuộc Nợ nhóm 1 hoặc 2 (nợ tiêu chuẩn hoặc nợ cần chú ý), tuy nhiên một khi bạn đã để khoản nợ của mình rơi vào các nhóm nợ xấu (từ nhóm 3 trở đi) chắc chắn không nơi nào sẽ cho bạn vay vốn. Có chăng đó sẽ là những app cho vay tiền nhanh online như đã đề cập ở trên, nhưng lãi suất sẽ cao, thời hạn và số tiền được vay nhỏ, tối đa 5-10 triệu.
  • Không được ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng giúp bạn mua sắm trước, trả tiền sau, vay trả góp với lãi suất 0% với chi phí rất ưu đãi so với việc vay tiền của công ty tài chính. Một khi đã bị nợ xấu, hồ sơ mở thẻ của bạn sẽ bị từ chối
  • Nếu vay thế chấp thông qua tài sản đảm bảo, bạn sẽ có nguy cơ tài sản đảm bảo bị bên cho vay thanh lý.
  • Nguy cơ bị bán nợ cho các công ty thu mua nợ. So với cách đòi nợ khá “hiền” của ngân hàng/công ty tài chính, bạn sẽ gặp áp lực đòi nợ lớn hơn rất nhiều từ công ty thu mua nợ xấu.

Ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe tài chính của bản thân, người bị nợ xấu cũng làm ảnh hưởng đến những người thân chung hộ khẩu. Có nhiều trường hợp bị từ chối vay mua trả góp bởi có người thân bị nợ xấu: Bởi khi người thân của họ đi vay, mua hàng trả góp thông qua ngân hàng hoặc công ty tài chính đều sẽ được thẩm định lịch sử tín dụng của những người chung hộ khẩu, trong đó có người đang bị nợ xấu. Nếu chung hộ khẩu với người đang bị mắc nợ xấu từ nhóm 2 thì sẽ có rủi ro tín dụng cao, vì các công ty tài chính sẽ nghi ngờ trường hợp họ đang có ý định vay hộ cho người thân đang bị nợ xấu.

Bạn chưa đủ điều kiện vay các công ty tài chính? Thử vay qua các trang vay tiền nhanh online sau nhé