Gửi tiết kiệm qua ZaloPay – có phải deal hời?

Sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn được cung cấp bởi Ngân hàng CIMB Việt Nam, tích hợp trên nền tảng thanh toán ZaloPay có lãi suất 6.1%/12 tháng top đầu thị trường (03-2024)
zalopay tiet kiem

Mục lục

Từ đầu năm 2024, làn sóng giảm lãi suất huy động tiếp tục diễn ra tại nhiều ngân hàng thương mại nhưng dòng tiền nhàn rỗi vẫn chảy vào ngân hàng vì các kênh khác như Bất Động Sản, Coin, Chứng Khoán chưa tạo được niềm tin tăng trưởng bền vững trong năm nay. Lúc này, nếu  bạn vẫn chưa muốn mạo hiểm đầu tư chủ động mà vẫn muốn tích lũy sinh lời, Cafe Tài Chính giới thiệu cho bạn một kênh gửi tiết kiệm qua app với mức sinh lời cao hơn cả các ngân hàng (tính thời điểm 03-2024). Đó là chương trình gửi tiết kiệm qua ZaloPay, kết hợp cùng ngân hàng CIMB. 

Gửi tiết kiệm qua ZaloPay có gì khác biệt?

1 trang chu Zalo Pay 350801d530
Đây là sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn được cung cấp bởi Ngân hàng CIMB Việt Nam, tích hợp trên nền tảng thanh toán ZaloPay.

Khác với các hình thức tích lũy khác qua các app đầu tư với mức “lợi nhuận kì vọng” được đặt ra thông qua các hợp đồng hợp tác kinh doanh (Tính năng ươm mầm của VNSC by Finhay là một ví dụ); việc gửi tiết kiệm trên ZaloPay là gửi tiết kiệm tại một ngân hàng  có giấy phép nên gần như không hề có rủi ro; đây là hình thức đầu tư với người theo lối đầu tư “ăn chắc mặc bền”.

Đây là sản phẩm xây dựng riêng cho sự kiện hợp tác của ZaloPay và CIMB nên sẽ có những ưu điểm vượt trội hơn như:

CIMB có uy tín không?

Về pháp lý: CIMB Bank là ngân hàng được Ngân hàng nhà nước cấp phép thành lập vào năm 2016 nên hoàn toàn đủ năng lực kinh doanh tại Việt Nam.

Theo giới thiệu trên Website Việt Nam của ngân hàng này thì CIMB Bank Việt Nam là chi nhánh của Tập đoàn CIMB, một trong những ngân hàng đầu tư châu Á lớn nhất và là một trong những ngân hàng Hồi giáo lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, CIMB Bank đặt trụ sở chính tại Hà Nội, cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho các cá nhân, doanh nghiệp và tập đoàn. CIMB tập trung tại các thị trường Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Lào và Campuchia và văn phòng đại diện tại Myanmar.

Thông tin sản phẩm tiết kiệm

Tham khảo thông tin chính thức từ CIMB tại đây

 • Lãi suất: 5.4%/6 tháng – 5.6%/9 tháng – 6.1%/12 tháng. Bạn có thể tham khảo thống kê để thấy đây là mức lãi suất tốt như thế nào so với thị trường.
 • Kỳ hạn: 6-9-12 tháng
 • Hạn mức: Gửi tối đa 50.000.000 VNĐ/khách hàng
 • Cho phép rút gốc từng phần: Linh hoạt rút tiền khi cần thiết mà vẫn tiếp tục hưởng lãi có kỳ hạn trên số dư còn lại
CIMB Rates scaled
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên
 • Có Tài Khoản Thanh Toán tại CIMB và Tài Khoản Thanh Toán này được liên kết với Ví Điện Tử ZaloPay của Khách Hàng ở trạng thái hoạt động.

Ưu điểm

 • Lãi suất cao hơn ngân hàng thông thường, cả nội lẫn ngoại ở cả các kỳ hạn 6-9-12 tháng
 • Đăng ký nhanh gọn vì đã được ZaloPay eKYC
 • Hạn mức gửi tối thiểu từ 500.000 VNĐ, phù hợp cho người có vốn thấp
 • Linh hoạt rút tiền khi cần thiết mà vẫn tiếp tục hưởng lãi có kỳ hạn trên số dư còn lại.
 • Không phí ẩn (Bạn sẽ không mất các loại phí linh tinh như phí nền tảng, phí hồ sơ, phí quản lý…)

Nhược điểm

 • Hạn mức tối đa chỉ gửi được 50.000.000 VNĐ/khách hàng
 • Bạn phải chờ Ngân hàng CIMB phê duyệt hồ sơ đăng ký – và vẫn có rủi ro đăng ký thất bại, có thể do sai khớp thông tin CCCD/CMND; hình chụp eKYC từ Zalo Pay không đạt chuẩn của CIMB. Khi bị loại hồ sơ, bạn sẽ không thể đăng ký lại.