Tìm hiểu Infina: Ưu, nhược điểm, có phù hợp để bạn đầu tư?

Infina là nền tảng đầu tư trực tuyến với ba sản phẩm: Tích lũy, đầu tư chứng chỉ tiền gửi và mua chung bất động sản. Một lựa chọn tiềm năng dành cho người mới tập đầu tư với số vốn nhỏ. 
infina featured
INFINA LOGO

Đánh giá Infina

Nền tảng đầu tư trực tuyến với ba sản phẩm: Tích lũy, đầu tư chứng chỉ tiền gửi và mua chung bất động sản. Một lựa chọn tiềm năng dành cho người mới tập đầu tư với số vốn nhỏ. 

Điểm Nổi Bật

 • Nhanh gọn, giao dịch hoàn toàn trực tuyến.
 • Sản phẩm đầu tư có chất lượng tốt, tuy nhiên chưa đa dạng.

Ngày nay khi mà mức sống tăng cao, số lượng những người trẻ hiện đại, đang bận rộn với công việc văn phòng muốn tối ưu hóa số tiền mình có ngày một nhiều hơn. Đặc biệt từ sau đại dịch Covid, vấn đề đầu tư an toàn lại càng được quan tâm. Có rất nhiều hình thức đầu tư cho người mới bắt đầu: Đầu tư truyền thống như mua vàng, hòa theo cơn sốt cổ phiếu của thị trường chứng khoán hay bạn sẽ vì ấn tượng với các “tấm gương” x2, x3 tài khoản cuối năm 2020 mà lao vào thị trường Bitcoin? Với dân văn phòng có quỹ thời gian ít ỏi, không thể liên tục theo dõi thị trường chứng khoán, crypto để có thể ra vào lệnh hợp lý, bạn có thể cân nhắc hình thức đầu tư đã được đơn giản và tự động hóa, phù hợp cho người mới đó là app đầu tư Infina. Thế thì Infina là gì, những sản phẩm của nền tảng này có an toàn, đáng đầu tư hay không, hãy cùng Cafetaichinh tìm hiểu nhé!

Infina là gì?

infina

Ứng dụng Infina được ra đời, hoạt động dưới hình thức nền tảng mua chung các sản phẩm đầu tư, giúp chia nhỏ khoản đầu tư và xóa bỏ rào cản vốn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trước đây, dân văn phòng đi làm lương tháng 10-15 triệu sẽ thật khó để bắt đầu dành dụm đủ tiền để nghĩ đến chuyện đầu tư. Thông thường phương án mọi người thường chọn là gửi ngân hàng, ăn lãi suất 7-8% (trước mùa COVID)… Đối với họ, chuyện người này người kia giàu lên vì “trúng đất”, “lướt sóng bất động sản”, “lướt cổ phiếu”…nghe cũng chỉ cho vui rồi bỏ qua, có muốn cũng không theo được vì rào cản vốn.. Ngoại trừ cổ phiếu có thể bắt đầu với 1, 2 triệu, nhưng cần có kỹ thuật theo dõi thị trường và đầu tư thời gian, các sản phẩm đầu tư tài chính khác đều yêu cầu vốn, ít nhất từ 100 triệu để mua Chứng chỉ tiền gửi, hoặc từ 1 tỷ đồng để bắt đầu đầu tư bất động sản. Infina được Founder James Vương tạo ra nhằm giải quyết vấn đề đó

Infina có hợp pháp không?

Chắc hẳn câu hỏi đầu tiên nhiều người quan tâm khi nghe đến “đầu tư” là tính hợp pháp và lợi nhuận như thế nào. Giữa thị trường đầy rẫy lừa đảo, cam quýt (scam), việc suy xét kỹ một sản phẩm đầu tư cũng là điều cần thiết. Để xem xét tính hợp pháp của Infina, cafetaichinh.com đã scan qua hồ sơ của các lãnh đạo của Infina, có thể thấy họ đều là những gương mặt quen thuộc làm việc trong giới quỹ đầu tư và công nghệ. James Vương từng là CEO của Lana Group (sở hữu Forum mẹ bỉm sữa hàng đầu Việt Nam: webtretho), đã thoái vốn thành công khi bán cho LINE Corp, của Nhật.), ngoài ra trước đây ông từng giữ chức vụ Tổng Giám Đốc IDG Ventures Việt Nam. Calvin Lam từng làm cho nhiều quỹ đầu tư tư nhân (Private Equity) và từng làm CEO của iBasic (chuỗi thời trang đồ lót khá nổi tiếng tại TP.HCM và Hà Nội).

infina leadership

Một số đánh giá về tính pháp lý của Infina:

 • Mô hình kinh doanh này của Infina là mô hình kinh doanh thật, các sản phẩm dự án bất động sản, chứng chỉ tiền gửi bạn đều từ nhà cung cấp lớn (VinWonders, Novaland, Khang Điền, Nam Long, CCTG: Vietcredit), bạn có thể tra cứu dễ dàng. Ngân hàng BIDV là bên đứng ra bảo lãnh thanh khoản khoản đầu tư bất động sản của bạn.
 • Giao dịch với công ty thông qua hợp đồng, có điều khoản cam kết sử dụng vốn đúng mục đích. Công ty có cam kết băsử dụng vốn đầu tư của bạn vào đúng mục đích là mua tài sản đã cam kết. Hợp đồng mà công ty đã ký kết với chủ đầu tư là xác thực.
 • Đầu tư mua chung bất động sản thực tế có lãi như quảng cáo không? Đầu tư mua chung cư từ khi còn là dự án đến khi hình thành có lợi nhuận là điều không phải bàn cãi. 5 năm trở lại đây, giá căn hộ chung cư khi còn nằm trong dự án đến khi hoàn thành giao nhà có thể tăng từ 20%-30%. 

Đầu tư Infina có rủi ro gì?

Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, quan trọng là khẩu vị rủi ro của bạn (bạn thích liều ăn nhiều hay thích an toàn, chậm mà chắc?) và lựa chọn tìm hiểu kỹ nơi đầu tư. Với Infina, rủi ro sẽ đến từ năng lực lựa chọn, thẩm định các sản phẩm bất động sản, chứng chỉ tiền gửi mà Infina mua (trường hợp chủ đầu tư bùm kèo, dự án sai phạm bị đình trệ, không thể ra giấy…). Tuy nhiên, hiện tại Infina vẫn đang lựa chọn con đường an toàn, mua hàng từ các chủ đầu tư lớn có uy tín trên thị trường, với năng lực kinh nghiệm của đội Founders chuyên về quỹ đầu tư công nghệ, bất động sản nên có thể gọi là kiểm soát rủi ro tốt.

Nhập mã giới thiệu Infina : bfzda1 bạn sẽ được chiết khấu 0.5% khi thực hiện đầu tư lần đầu tiên.

Đối tượng khách hàng tiềm năng của Infina là ai?

mua chung

Khách hàng tiềm năng của Infina là những người trẻ, có thu nhập hàng tháng ổn định ở mức trung bình khá từ 10 triệu trở lên. Họ có thể đã rất quen thuộc với hình thức mua sắm trực tuyến, sử dụng các ứng dụng kinh tế chia sẻ như Grab, Airbnb, WeWork,… cũng như các dịch vụ chuyển tiền, ngân hàng trực tuyến. Chính những thói quen này sẽ giúp họ tiếp cận với việc đầu tư qua ứng dụng một cách nhanh chóng. Nhóm khách hàng chủ lực có thể là người trẻ từ 25 tuổi trở đi, khi họ nhận ra thay vì chi tiêu cho những bữa cà phê, trà sữa hàng ngày, mình cũng có thể bắt đầu tập tiết kiệm và tìm cách dùng tiền đẻ ra tiền để cải thiện cuộc sống và tư duy. Mặt khác, Infina cũng là một nền tảng hữu ích để tập dần thói quen kiệm hoạch định chính cá nhân và hơn hết là làm quen với việc đầu tư, đặc biệt là đầu tư lĩnh vực bất động sản-lĩnh vực trước nay vốn được coi là sân chơi của giới đại gia.

Các sản phẩm Infina đang cung cấp

Tích lũy

Đây là một sản phẩm khá hay ho cho những người chuộng cảm giác an toàn, ngại rủi ro từ đầu tư. Tích lũy, nói thẳng ra là việc gửi tiền tiết kiệm, giúp sinh lời từ tiền nhàn rỗi đồng thời xây dựng thói quen tiết kiệm và biết cách hoạch định quản lý chi tiêu. Thế thì nếu sản phẩm này rất giống với gửi tiết kiệm ở Ngân hàng thì tại sao phải gửi tiền vào Infina. Ưu điểm rõ ràng nhất là sự linh hoạt.

 • Thứ nhất, bạn có thể lãi bất kỳ lúc nào không bị chuyển sang lãi suất tiền gửi không kỳ hạn như ngân hàng và vẫn được hưởng lãi suất 6%/năm..
 • Thứ hai, lợi nhuận 6%/năm, được nhận tiền lãi hàng tháng. Việc này rất có lợi cho khách hàng bởi vì tiền lời tháng này có thể dồn vào tháng sau cùng với tiền gốc tiếp tục sinh lợi, hiểu nôm na chính là hình thức sinh lãi kép.

Chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá do ngân hàng, tổ chức tín dụng phát hành để huy động vốn từ các tổ chức và cá nhân khác và với một mức lãi suất nhất định. Mức lãi suất hiện nay được Infina cam kết lên đến 9%/ năm. (Cao hơn gửi tiết kiệm tại ngân hàng có lãi suất cao nhất 1%)

Điều làm nên sự khác biệt ở sản phẩm này là ở Infina, bạn có thể dễ dàng bắt đầu đầu tư với số tiền đầu tư nhỏ, tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng, thủ tục quy trình rất đơn giản. Bình thường nếu ra Ngân hàng mua chứng chỉ tiền gửi bạn phải có ít nhất 100 triệu đồng. Đặc biệt nếu rút vốn trước ngày đáo hạn thì vẫn có thể có nhận lời cao hơn (hoặc tương đương) khi gửi ngân hàng với cùng thời hạn

Hiện tại Infina chỉ cung cấp chứng tiền gửi của Vietcredit.

CD

Mua chung bất động sản

Đây là sản phẩm đầu tiên được Infina phát triển và hiện vẫn là sản phẩm chủ lực của họ. Mua chung bất động sản được hiểu là một dự án bất động sản được chia thành nhiều phần giá trị, nhiều khách hàng có thể cùng mua và cùng là đồng sở hữu của dự án đó. Lợi nhuận có thể phát sinh từ các hình thức sau:

 • Thụ động

Lợi nhuận cam kết từ Infina: tùy theo bất động sản mà nhà đầu tư lựa chọn Infina cam kết lợi nhuận có thể từ 6% – 9%/ năm.

Lợi nhuận từ việc cho thuê: bất động sản đã hoàn thiện có thể được cho thuê, phần lời từ tiền cho thuê được chia đều ra cho các chủ đầu tư.

 • Chủ động

Bán phần sở hữu của bạn: nếu muốn cũng có thể bán ra phần sở hữu của mình trên sàn giao dịch va thu về khoản tiền lời chênh lệch tương ứng. Hiện tại theo khảo sát thì phần rao bán đang chênh lệch từ 15%-35% so với giá gốc.

Bán nguyên căn: Bên Infina cũng sẽ chủ động định giá, đánh giá thời điểm tốt nhất để bán ra và thu về lợi nhuận, chia sẻ cho người sở hữu. Thời điểm tốt nhất để bán ra căn hộ là giai đoạn nhận bàn giao căn hộ (18~24 tháng), Infina sẽ bán ra căn hộ trong giai đoạn này hoặc trước đó nếu được giá tốt.

Nhập mã giới thiệu Infina : bfzda1 bạn sẽ được chiết khấu 0.5% khi thực hiện đầu tư lần đầu tiên.

real estate

Điểm vượt trội của sản phẩm đầu tư mua chung bất động sản này chính là nắm được mong muốn của nhóm khách hàng có nhu cầu đầu tư bất động sản nhưng chưa đủ vốn, huy động tiền nhàn rỗi của họ để mua một hoặc vài phần giá trị của cả gói bất động sản, giúp khách hàng phát sinh lợi nhuận từ phần sở hữu bất động sản đó. Thông qua Infina, khách hàng có thể tiếp cận được những gói bất động sản có giá trị lớn, mà thủ tục, giấy tờ pháp lý giấy tờ được giải quyết rất gọn gàng nhờ đội ngũ nhân viên của Infina.

Đánh giá Infina:

Ưu điểm

 • Đơn giản hóa các bước đầu tư đến mức tối đa. Gần như ai cũng có thể đầu tư được, mức quy định đầu tư tối thiểu thấp
 • Đầu tư vào bất động sản không phải là lĩnh vực dễ, phải tìm hiểu rất nhiều về giá cả thị trường để tỉnh táo trước đội quân môi giới, phải tự tìm hiểu tính pháp lý dự án, đánh giá cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh để xác định tiềm năng. Đôi khi giá cao mà chưa chắc khi mua xong sẽ sinh lời tốt. Nhưng thông qua Infina bạn có thể tiếp cận được những gói bất động sản tốt của những chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch, thủ tục giấy tờ nhờ có nhân viên Infina hỗ trợ mà quan trọng là mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 20 triệu.
 • Sản phẩm đầu tư được đánh giá tiềm năng sinh lời tốt, pháp lý rõ ràng, giảm thiểu rủi ro, tính thanh khoản cao.

Nhược điểm

 • Rủi ro khi xây và bàn giao nhà: Tuy nói rằng Infina đã lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, và cam kết mức lợi nhuận 6-9%/ năm, tuy nhiên sẽ luôn tồn tại rủi ro khi đầu tư bất động sản.. người dùng nên tự trang bị những kiến thức cần thiết để lựa chọn sản phẩm tốt.
 • Người dùng phải tốn phí duy trì hàng năm (1,5%/năm) và phí giao dịch bất động sản (1% giá trị giao dịch)
 • Các sản phẩm chưa được đa dạng. Cụ thể không có nhiều dự án bât động sản trong nhóm sản phẩm mua chung bất động sản. Sản phẩm chứng chỉ tiền gửi hiện tại chỉ có liên kết với Vietcredit. Vì vậy người dùng không có nhiều lựa chọn.

Có nên đầu tư vào Infina?

Nếu là dân đầu tư chuyên nghiệp, thẳng thắn mà nói, mức lợi nhuận của Infina cũng không quá hấp dẫn. Thế nên Infina có thể là lựa chọn phù hợp hơn cho những người đầu tư không chuyên, như dân văn phòng, người trẻ tuổi vừa chân ướt chân ráo bước vào về lĩnh vực đầu tư. Bởi vì, lợi nhuận thu lại cao hơn việc gửi tiết kiệm vào Ngân hàng, mà cũng tương đối an toàn, ít rủi ro ít tốn nhiều thời gian, công sức.

 Quan trọng nhất Infina là một ứng dụng tốt để tạo cho người dùng thói quen tiết kiệm, quản lý tài chính cá nhân, dần làm quen với lĩnh vực đầu tư bất động sản. Chỉ với riêng điểm này, chúng tôi cho rằng nếu bạn đang có một khoản  tiết kiệm, nhàn rỗi thì đầu tư tiền vào Infina là một lựa chọn xứng đáng để thử!

Bạn chưa đủ điều kiện vay các công ty tài chính? Thử vay qua các trang vay tiền nhanh online sau nhé