6 cách giúp bạn kiếm tiền từ Tiktok

Khi TikTok dần trở nên phổ biến hơn, càng có nhiều cơ hội kiếm tiền mới trên nền tảng này. Sau đây là những gợi ý giúp bạn bắt đầu kiếm tiền trên ứng dụng MXH trending này.
TIKTOK

Khi Facebook dần mất đi tính mới mẻ và hấp dẫn thì trong hai năm vừa qua, Tiktok đã trở thành cái tên nổi bật nhất trong các nền tảng Mạng xã hội. Đến nay thì nhà nhà đã biết Tiktok, người người đã chơi Tiktok. Nếu như trước đây các mạng xã hội như đã giúp rất nhiều nhà sáng tạo nội dung, người bán hàng trở nên giàu có thì với sự nổi lên của Tiktok, chắc hẳn cũng không ít người đã suy nghĩ làm sao để có thể kiếm tiền từ nền tảng này. Cafetaichinh.com đã tổng hợp được 6 cách có thể giúp bạn kiếm tiền trên Tiktok, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Kiếm tiền trên Tiktok có ưu điểm gì?

Tiktok là một nền tảng mới mẻ, so với hàng tỷ người dùng của Facebook và Youtube thì số người dùng Tiktok vẫn còn rất nhỏ bé. Điều này đồng nghĩa: Mức độ cạnh tranh về nội dung sẽ thấp hơn, nhờ thuật toán của Tiktok ai ai cũng có thể tạo ra nội dung viral chỉ sau một video. Bạn không tin ư? Hãy nhìn vào lượt view và followers của các idol Tiktok nghiệp dư như “ông chú nằm võng” hay hiện tượng So Y Tiết

Sau 2 tháng nổi tiếng, 'ông chú nằm võng' trên TikTok giờ ra sao? - Báo Tri Thức & Cuộc Sống

Số người làm nội dung còn ít, nội dung không cần cầu kì, thậm chí không cần diễn vẫn có thể viral, điều này chỉ có thể xảy ra trên Tiktok.

Sô Y Tiết vinh dự nhận giải thưởng truyền cảm hứng của năm: 'Mình sẽ tiếp tục chăn bò và ca hát'Đầu tiên bạn hãy nhớ một điều: Chỉ số để đo lường thành công của kênh Tiktok chính là lượt view, lượt follow và tương tác. Nhìn sơ qua có thể thấy Tiktok có điểm mạnh khá giống với Youtube, đều là nền tảng phát video giải trí và tận dụng thuật toán để phân phối nội dung đến đúng người dùng có cùng sở thích, đôi khi một video “vu vơ” vẫn có thể tạo viral sau khi được đăng tải khá lâu sau đó. Đó là lý do đôi khi có vài tài khoản Tiktok có được hàng triệu view mặc dù chỉ có vài trăm followers. Đơn giản là vì video của bạn có thể lọt vào mắt xanh của thuật toán Tiktok.

Hiện tại không có nền tảng mạng xã hội nào có thể giúp bạn có được nhiều lượt xem và lượt tiếp cận nhiều như Tiktok -> Cơ hội thành công khi quyết định đầu tư công sức kiếm tiền trên Tiktok sẽ cao hơn rất nhiều.

Những cách kiếm tiền trên Tiktok

Cộng tác với nhãn hàng để quảng cáo

Nếu đã có sẵn một lượng Followers tương đối (trên 10,000 followers), điều đầu tiên bạn có thể cân nhắc đó là hợp tác cùng các nhãn hàng để quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của họ. Cụ thể là bạn có thể quay clip Tiktok giới thiệu, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng, sau đó nhận tiền thù lao từ nhãn hàng hoặc công ty quảng cáo. Nếu như trước đây hình thức này người sáng tạo nội dung khá thụ động để ngồi chờ nhãn hàng hoặc công ty quảng cáo “chú ý” và mời tham gia quảng cáo thì bây giờ bạn có thể tham gia các nền tảng chuyên kết nối reviewers và nhãn hàng để chủ động ứng tuyển cho các chiến dịch của họ. Với hình thức này, tối thiểu bạn có thể kiếm được 200k-300k cho một clip quảng cáo, review được đăng tải.

Một số nền tảng mới mẻ cho hình thức quảng cáo (Influencer marketing) này là: https://vn.revu.net/

revu
hiip

Tiktok là mảnh đất vàng cho các người sáng tạo nội dung đánh giá sản phẩm (reviewer). So với việc đầu tư làm video review trên Youtube (thời lượng phải trên 10 phút, cộng thêm camera, gear các thứ), việc làm clip review gói gọn trong 1 phút trên Tiktok sẽ đơn giản hơn nhiều. Chính vì nội dung cô đọng, các thông tin về các hàng quán sẽ được lan tỏa một cách nhanh chóng, giúp tăng tương tác của người xem tốt hơn. Đây cũng là lý do bạn dễ dàng bắt gặp các reviewer bán chuyên về các chủ đề ẩm thực, thời trang, dịch vụ xuất hiện rất nhiều trên nền tảng này.

Những kênh review ăn uống hot nhất TikTok hiện nay: Lỡ tay bấm vào thì khó mà thoát ra, chống chỉ định xem lúc nửa đêm - Ảnh 2.

 

Quảng bá sản phẩm cho shop của bạn

Với kinh nghiệm bán hàng, livestream sẵn có từ Facebook live và Shopee Live, team bán hàng online đã vô cùng nhanh nhạy đổ bộ lên Tiktok để tạo ra các nội dung quảng cáo sản phẩm trên nền tảng mới này.

ban hang tiktok

Dùng Tiktok để livestream/ đăng clip quảng cáo sản phẩm có lẽ là cách thực tế nhất để kiếm tiền thông qua TikTok. Điểm mấu chốt ở đây là: Bạn có thể tận dụng TikTok như một nền tảng quảng cáo giá rẻ với lượng người dùng trẻ, có độ tương tác cao. Bạn nên ghi nhớ những điều sau trước khi bắt đầu:

 •  Tiktok là nền tảng giải trí: Các video được ưa chuộng sẽ mang tính hài hước, độc lạ, dễ thương. Các nội dung phải được gói gọn trong thời lượng 1 phút.
 •  Người dùng Tiktok đa số rất trẻ từ 15 tuổi đến 25 tuổi: Để quảng cáo sản phẩm trên Tiktok, bạn nên chọn các sản phẩm phổ thông, có mức giá phù hợp với số đông, ví dụ: Thời trang, mỹ phẩm, gia dụng, phụ kiện công nghệ.
 •  Lồng ghép quảng cáo nhẹ nhàng, hợp lý: Nếu chỉ chăm chăm đăng nội dung quảng cáo quá xôi thịt, không có tính giải trí, gợi nhớ thì người dùng sẽ nhanh chóng bỏ qua kênh của bạn. Thay vào đó, hãy đăng tải những nội dung có thể tạo tương tác, mang tính giải trí rồi khéo léo lồng ghép quảng cáo vào video. Không cần tạo nội dung mới, bạn chỉ cần chăm chỉ lượn Douyin hoặc Facebook watch là đã có “tư liệu” để đăng tải rồi.

Trên phiên bản TikTok của Trung Quốc (Douyin) – có một tính năng còn cao cấp hơn. Khi người sáng tạo phát Livestream, họ có thể gắn kèm link bán hàng vào video Livestream với đầy đủ thông tin về sản phẩm, người dùng có thể xem thông tin và mua sản phẩm trực tiếp trên Douyin. 

douyin shop guide

Livestream nhận donate

Hiện tại Tiktok đang tạo ra một chương trình trả tiền cho những nhà sáng tạo nội dung với tên gọi: Quỹ Nhà Sáng Tạo Tiktok. Bản chất của nó đúng như tên gọi là một Quỹ, với số vốn trị giá 254 triệu Euro đến thời điểm hiện tại. Hình thức của Quỹ Nhà Sáng Tạo sẽ khác với mô hình trả tiền dựa trên việc chia sẻ doanh thu quảng cáo như trên nền tảng Google Adsense và Facebook Instant Article.

creator fund

Điều kiện để Nhà sáng tạo được tham dự chương trình :

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Có ít nhất 100,000 followers
 • Có ít nhất 100,000 lượt xem video trong 30 ngày gần nhất.
 • Có tài khoản phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok
 • Sinh sống tại Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha hoặc Ý. (Hiện tại hình thức này chưa mở cho thị trường Việt Nam – Nhưng cafetaichinh.com tin rằng giới kiếm tiền trên mạng chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng sẽ sớm gia nhập thị trường này)

Quỹ Nhà Sáng Tạo tính toán mức chi trả cho mỗi video dựa trên nhiều tiêu chí bao gồm: Tổng lượt xem, tính xác thực của lượt xem, tỉ lệ tương tác với video và nội dung video phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng.

Theo các nguồn tin trên mạng thì mức chi trả trung bình vào khoản 2 – 4 cent cho 1000 views. Vì vậy tính ra nếu video của bạn đạt 500,000 views thì có thể tạo ra được doanh thu 20$.

Cách thứ hai mà mọi người kiếm tiền từ TikTok là phát Livestream và nhận tiền ủng hộ (donate) từ các fan hâm mộ. (Vẫn chưa mở ở thị trường Việt Nam). Mô hình Donate trên livestream Tiktok hoạt động như sau:

Người dùng TikTok, có thể dùng tiền thật để mua vật phẩm trên Tiktok, gọi là tiền xu. (100 xu giá 1,29$). Khi nhà  sáng tạo yêu thích của họ phát Livestream, các fans có thể dùng tiền xu mua “quà ảo” tặng cho nhà sáng tạo để ủng hộ công sức của nhà sáng tạo.

TikTok Coins 1

Sau đó, nhà sáng tạo có thể đổi tiền xu thành kim cương và những viên kim cương đó lại được chuyển đổi thành tiền mặt thông qua cổng thanh toán PayPal.

Dùng Tiktok để quảng bá tài năng bản thân

Như đã chia sẻ, tính viral, trending cao của Tiktok chính là vũ khí lợi hại, làm bệ phóng cho những người biết sử dụng nó đúng cách. Tiktok là nền tảng hoàn hảo để bạn có thể khoe, biểu diễn tài năng của mình và kiếm tiền từ tài năng đó. Bạn không cần phải là trai xinh, gái đẹp, hát hay, nhảy giỏi; các khán giả Tiktok cần đó chính là sự độc lạ và tính sáng tạo của nội dung. Bạn có tài makeup? Quay video Tiktok để khoe ngay. Bạn có tài diễn hài bựa? Đóng ngay 1 clip Tiktok. Chỉ cần xây dựng một nền tảng người hâm mộ, chắc chắn nhãn hàng sẽ chú ý đến bạn.

tiktok bua

Tiktok cũng là kênh quảng bá lợi hại cho các bài hát của các nghệ sĩ chưa hoặc sắp nổi. Tiktok đích thực là một cỗ máy tạo trend, viral, chỉ cần một giai điệu bắt tai, bài hát có thể được cover lại hàng chục hay hàng trăm nghìn lần, giúp nghệ sĩ đó được nổi tiếng bất ngờ sau một đêm. (Old Town Road của Lil Nas X là một ví dụ)

otr

Bán tài khoản Tiktok

Việc “nuôi” và buôn bán các tài khoản có vẻ không còn gì quá xa lạ với cư dân mạng Việt Nam. Mọi tài khoản mạng xã hội, fan page, group đều có thể được định giá và đem bán trên các nhóm buôn bán tài khoản trên mạng. Vì vậy khi Tiktok dần nổi lên thì thị trường mua bán tài khoản Tiktok cũng mọc lên theo là điều dễ hiểu. Trong thời đại bán hàng online, kiếm tiền trên mạng ngày nay thì việc buôn bán này sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn. 

ban tiktok

Lượn một vòng các trang rao bán tài khoản Tiktok, có thể thấy việc định giá sẽ dựa trên số lượng Follower của tài khoản đó

ban acc tiktok

Có hai hướng nuôi tài khoản và bán:

 • Xây dựng hình ảnh để trở thành tài khoản hot girl, hot boy để bán. Thông thường các chủ shop sẽ mua lại tài khoản dạng này để chuyển mục đích bán hàng.
 • Xây dựng các kênh nội dung theo chủ đề nhất định (review phim, game, ẩm thực, kiến thức, tài chính) và bán cho các doanh nghiệp kinh doanh cùng chủ đề có nhu cầu quảng bá thương hiệu (nhà hàng, kênh giải trí, đầu tư v/v…)

Chạy quảng cáo Tiktok

Hình thức kiếm tiền này sẽ dành cho những người có kiến thức chạy quảng cáo kỹ thuật số và mong muốn mở rộng kênh quảng cáo. Việc TikTok trở thành một thế lực mạng xã hội mới, thu hút người dùng trẻ cũng là động lực khiến các nhà quảng cáo cân nhắc và lựa chọn nền tảng này để mở rộng kênh bán hàng. Trong khi các nhà bán hàng truyền thống còn đặt nhiều câu hỏi như có nên chạy quảng cáo Tiktok không? Cách chạy quảng cáo Tiktok như thế nào cho hiệu quả? Mặt hàng nào có thể triển khai Tiktok ads?…v.v… thì dân “chạy ads” (chạy quảng cáo), các shop online đã bắt đầu nhanh tay thử nghiệm nền tảng mới mẻ này và hái ra tiền từ nó.

Với việc thị trường quảng cáo Facebook, Google tại Việt Nam đã rất bão hòa với quá nhiều nhà quảng cáo, dẫn đến độ cạnh tranh, mức chi phí thu hút người dùng mua hàng cao chót vót, thị trường Tiktok hiện tại vẫn là một “đại dương xanh” với khá nhiều ưu điểm:

 • Giá click quảng cáo và giá 1000 lượt hiển thị rẻ hơn nhiều so với Facebook, Instagram. Trong một thử nghiệm, Tiktok tạo ra được lượt hiển thị quảng cáo cao gấp 235% , số click chuột cao hơn 155% và chi phí ít hơn 36% so với Facebook.
 • Với định dạng quảng cáo chèn vào bài đăng một cách tự nhiên, tính tương tác của người dùng đối với quảng cáo cao hơn

Bạn cần hỗ trợ tài chính nhanh gọn?Tham khảo các trang vay tiền nhanh online sau nhé